Việt Nam có nhà máy sản xuất bột cá công suất 30.000 tấn/năm

VietTimes -- Sau thời gian vận hành thử nghiệm, ngày 26/9, nhà máy sản xuất bột cá tỉnh Cà Mau chính thức đi vào hoạt động. 
Nhà máy sản xuất bột cá tỉnh Cà Mau - (Nguồn Internet)
Nhà máy sản xuất bột cá tỉnh Cà Mau - (Nguồn Internet)

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 10.000m2 tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, có tổng vốn đầu tư 3 triệu USD, trang bị dây chuyền công nghệ hiện đại nhập từ châu Âu.

Đây là liên doanh của hai công ty gồm Công ty đông lạnh Hùng Vương (HVG) nắm 51% cổ phần, và Công ty cổ phần Minh Thắng Cà Mau nắm 49% cổ phần.

Với địa thế là vùng có nguyên liệu dồi dào với hàng nghìn tàu khai thác thủy sản, có khả năng cung cấp 400 tấn nguyên liệu cho nhà máy mỗi ngày nên có thể không phải lo thiếu nguyên liệu, vì vậy nhà máy có thể hoạt động hết công suất với sản lượng 30.000 tấn bột cá/năm.

Nhà máy đi vào hoạt động sẽ giúp cho Công ty đông lạnh Hùng Vương kiểm soát triệt để chất lượng đầu vào sản xuất thức ăn gia súc. Nhà máy này cũng sẽ giúp tập đoàn Hùng Vương hoàn thiện chuỗi khép kín từ sản xuất thức ăn cho đến con giống phục vụ nuôi trồng, chăn nuôi và cuối cùng là thu hồi nguyên liệu để chế biến, phục vụ tiêu thụ nội địa, xuất khẩu.