Việt Nam có Học viện đào tạo hoạt hình và game đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Cùng với lễ công bố thương hiệu Sconnect Academy of Media Arts (SAMA) vừa diễn ra tại Học viện Đào tạo Hoạt hình Quốc tế Sconnect, SAMA còn là trường đào tạo về hoạt hình và game đầu tiên tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo của SAMA được thiết kế dành cho 2 Khoa với 7 chuyên ngành: Khoa sản xuất phim hoạt hình (Animation Department) và Khoa thiết kế game (Game Arts Department).
Chương trình đào tạo của SAMA được thiết kế dành cho 2 Khoa với 7 chuyên ngành: Khoa sản xuất phim hoạt hình (Animation Department) và Khoa thiết kế game (Game Arts Department).

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt thương hiệu diễn ra chiều nay (24/1), bà Vũ Thương - Giám đốc SAMA cho biết: SAMA - định hướng trải nghiệm giáo dục mang giá trị phát triển toàn diện: Kỹ năng - Tư duy - Kiến thức. Năm 2024 được Học viện xác định là năm bản lề tạo ra bước đi đột phá, hướng tới hoàn thành mục tiêu lâu dài: Xây dựng môi trường giáo dục chuẩn quốc tế dành cho sinh viên Việt Nam.

Chương trình đào tạo của SAMA được thiết kế dành cho 2 Khoa với 7 chuyên ngành: Khoa sản xuất phim hoạt hình (Animation Department và Khoa thiết kế game (Game Arts Department). Tất cả sinh viên đều tham gia một học kỳ kiến thức nền tảng trước khi lựa chọn xét tuyển hoặc thi tuyển chuyên ngành.

vt-sama-2-3889.jpg
Bà Vũ Thương - Giám đốc SAMA.

Bên cạnh đó, Học viện vẫn duy trì các chương trình học ngắn hạn, khóa đào tạo nghiệp vụ và chương trình coaching doanh nghiệp dành cho các nhân sự, đơn vị có nhu cầu nâng cao năng lực, phục vụ cho yêu cầu công việc của cá nhân hay tập thể.

Liên quan đến chương trình đào tạo mới, Mr. Luka Trịnh - Giám đốc Học thuật - cho biết: “SAMA xây dựng giáo trình đề cao sự sáng tạo - cảm quan mỹ thuật. Chúng tôi giúp các bạn sinh viên có sự sẵn sàng về kiến thức, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng chuyên môn và cảm duy nghệ thuật để có thể luyện tập và gia nhập thị trường lao động toàn cầu, hướng đến sự thành công ngay từ những buổi học đầu tiên”.

sama3-4592.png
Học viên của SAMA không chỉ đặt mục tiêu phát triển tư duy và năng lực diễn hoạt, mà còn dự định xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp, tập trung sản xuất các tác phẩm animation độc đáo trên nền tảng số.

Thời gian tới, bên cạnh đào tạo chuyên môn, Sconnect Academy of Media Arts tiếp tục triển khai hoạt động ngoại khoá học thuật cùng các chương trình mang giá trị kết nối nhằm lan tỏa năng lực sáng tạo tới thế hệ trẻ, giúp các bạn tự tin vươn tới đam mê. Chuỗi hoạt động SchoolTour, ngày hội Open Day và chuỗi sự kiện Watch-Talk định kỳ được tổ chức để tạo ra không gian trao đổi học thuật, gặp gỡ trò chuyện cùng các chuyên gia giúp các bạn trẻ tích lũy kiến thức và kinh nghiệm.

Được biết, sau 65 năm phát triển, ngành công nghiệp hoạt hình Việt Nam vẫn gặp nhiều thách thức trong việc gia tăng tốc độ tăng trưởng, chứng minh hiệu quả kinh tế và phi kinh tế của ngành. Tuy nhiên, vài năm gần đây, sau những biến cố của đại dịch Covid-19, xu hướng giải trí gia tăng, các nền tảng giải trí nhanh phát triển nhảy vọt thì ngành hoạt hình mới có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ. Điển hình là sự ra đời của các studio với hệ sinh thái sản phẩm chất lượng cao được công nhận trên thị trường quốc gia và quốc tế./.