Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo nhân lực đáp ứng xu thế công nghiệp lần thứ tư

Để chuẩn bị sẵn sàng cho Kỷ nguyên công nghiệp lần thứ tư, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) và Tập đoàn SAP đến từ Đức vừa ký biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ đào tạo sinh viên Việt Nam với những kỹ năng công nghệ số.

Là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam, Trường Đại học Bách khoa (Trường ĐHBK) Hà Nội và Tập đoàn SAP đã cùng hợp tác nhằm xây dựng các chương trình hỗ trợ, nâng cao năng lực và chuẩn bị cho sinh viên gia nhập thị trường việc làm CNTT.

PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội (bìa trái) ký kết hợp tác cùng ông Scott Russell, Chủ tịch SAP Châu Á Thái Bình Dương

Hợp tác chiến lược này sẽ phát huy công nghệ và cách tiếp cận chuyển dịch số bền vững của SAP nhằm xây dựng một nền tảng công nghệ vững chắc trong những lĩnh vực đào tạo của Trường ĐHBK Hà Nội, cũng như tiếp cận những công nghệ mới của CMCN 4.0 như Internet vạn vật (IoT) và học máy (machine learning), đồng thời cung cấp những kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề với phương pháp tư duy thiết kế (Design Thinking). Thỏa thuận hợp tác cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội, đặc biệt những sinh viên theo học các chuyên ngành CNTT, Quản trị kinh doanh và chương trình đào tạo tinh hoa ELITECH.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cho biết: “Trường ĐHBK Hà Nội luôn mong muốn thúc đẩy các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong kỷ nguyên CMCN 4.0. Điều này cũng rất thích hợp với phương pháp tiếp cận chuyển dịch số và tư duy thiết kế sáng tạo của SAP. Là nhà cung cấp giải pháp công nghệ doanh nghiệp hàng đầu thế giới, SAP còn cam kết đầu tư vào các kỹ năng công nghệ số cho tương lai và điều này chắc chắn sẽ giúp ĐHBK Hà Nội đạt được mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân lực công nghệ cao cho Việt Nam”.

Theo PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội, co số thống kê cho thấy 100% sinh viên CNTT của Đại học Bách khoa HN có việc làm chỉ sau 6 tháng đi làm. Nhưng mục tiêu của nhà trường không chỉ có việc làm, mà sinh viên được đào tào ra phải có công việc tốt.

Ông Scott Russell, Chủ tịch SAP Châu Á Thái Bình Dương cũng đã bày tỏ cam kết lâu dài của SAP trong việc trang bị cho giới trẻ các kỹ năng công nghệ số cần thiết. “Con người là yếu tố then chốt trong quá trình chuyển dịch số. SAP tin rằng những sáng tạo có mục đích sẽ giúp thế giới vận hành tốt hơn, và cải thiện cuộc sống của mọi người. Cùng với Trường ĐHBK Hà Nội, chúng tôi cam kết giúp Việt Nam xây dựng đội ngũ nhân lực công nghệ cao, giỏi chuyên môn và sẵn sàng cho kỷ nguyên Công nghệ 4.0”.

Trên phạm vi toàn cầu, SAP đang triển khai các chương trình hỗ trợ một số Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (UNSDG). Đặt biệt, nhằm hỗ trợ mục tiêu thứ 4 của UNSDG về giáo dục chất lượng cao, hai chương trình SAP’s University Alliances và SAP Next-Gen cung cấp các khóa học mở và liên tục, giúp bồi dưỡng các kỹ năng và phát triển đội ngũ nhân lực tương lai.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/cong-nghe/201807/dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-dao-tao-nhan-luc-dap-ung-xu-the-cong-nghiep-lan-thu-tu-607496/