Video: trực thăng tấn công Ka-52 chiến đấu trên chiến trường Donetsk

VietTimes – Ngày 26/7, Bộ quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cuộc tấn công của trực thăng Ka-52 bằng tên lửa trên khoảng cách hơn 5 km vào các mục tiêu quân sự quân đội Ukraine.

Trực thăng tấn công Ka-52 xuất kích. Ảnh video RT

Trực thăng tấn công Ka-52 xuất kích. Ảnh video RT

Video ghi lại hoạt động chiến đấu của trực thăng tấn công Ka-52, sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM, rockets và pháo tự động phá hủy đài chỉ huy và kiểm soát, công trình công sự kiên cố, tăng thiết giáp và phương tiện chiến đấu của quân đội Ukraine.

Trực thăng tấn công Ka-52 quân đội Nga tấn công phá hủy đài chỉ huy, các phương tiện trang thiết bị quân đội Ukraine. Video RT.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, những cuộc không kích được thực hiện từ khoảng cách hơn 5 km. Những cuộc tấn công hỏa lực tầm xa phá hủy các đài chỉ huy, tăng thiết giáp và các phương tiện cơ giới bọc thép khác của quân đội Ukraine.

Không quân lục quân, bao gồm các máy bay trực thăng tấn công, trực thăng đa nhiệm trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine thực hiện các nhiệm vụ hộ tống hành quân cơ động, yểm trợ hỏa lực cho bộ binh trong chiến đấu tiến công, phòng ngự phá hủy tăng thiết giáp, các phương tiện cơ giới bọc thép, pháo binh, tấn công các công trình công sự vững chắc, tiêu diệt sinh lực đối phương trên các trận địa phòng ngự. Hoạt động chiến đấu được thực hiện ở độ cao siêu thấp.

Ka-52 "Alligator" là trực thăng tấn công và trinh sát chiến đấu do phòng thiết kế Kamov (Công ty trực thăng Nga) phát triển, sản xuất tại nhà máy máy bay Progress Arsenyevsky. Trực thăng được thiết kế để tiêu diệt trang thiết bị quân sự, sinh lực, máy bay trực thăng tầm thấp của đối phương trong mọi thời gian và mọi điều kiện thời tiết. Gần đây, trực thăng được trang bị thêm tên lửa độ chính xác cao Izdeliye 305E, cho phép tấn công tiêu diệt các mục tiêu trên địa hình phức tạp và các khu dân cư. Trực thăng Ka-52 được trang bị thiết bị tác chiến điện tử (EW), bộ khí tài gây nhiễu chống các tên lửa phòng không tầm thấp.