Ukraine tích cực sử dụng Javelin tấn công tăng thiết giáp quân đội Nga

VietTimes – Quân đội Ukraine tuyên bố tích cực sử dụng vũ khí chống tăng Javelin do Mỹ sản xuất tấn công các phương tiện bọc thép của quân đội Nga do hiệu quả tác chiến cao.

Xạ thủ chống tăng Ukraine sử dụng tên lửa Javelin. Ảnh Military Ukraine

Xạ thủ chống tăng Ukraine sử dụng tên lửa Javelin. Ảnh Military Ukraine

Trang mil.in.ua, dẫn tuyên bố của xạ thủ săn tăng Ukraine cho biết, do tính năng kỹ chiến thuật tấn công từ trên xuống, tên lửa Javelin có thể đánh trúng tháp pháo của xe tăng, thiết giáp ở phần ít được bảo vệ hơn so với phần mũi xe và bên thân xe.

Sau khi ngắm và phóng, tên lửa chống tăng bay lên độ cao 160 m và duy trì hành trình trên độ cao này cho đến khi tiếp cận mục tiêu ở khoảng cách cần thiết và lao xuống với góc phóng nhỏ từ trên cao. Động cơ đẩy sẽ phóng tên lửa lên độ cao cần thiết và bị thiêu hủy hoàn toàn trên khoảng cách 850 m, nhưng cung cấp đủ năng lượng cho tên lửa bay đến mục tiêu.

Các tên lửa Javelin thế hệ đầu tiên có tầm bắn hiệu quả khoảng 2 km, những phiên bản tiếp theo cho phép tấn công mục tiêu đến 2,5 km. Tên lửa có khả năng bay đến 4-4,5 km, nhưng trong trường hợp này không đảm bảo đánh trúng mục tiêu.

Trang mil.in.uk công bố video ghi lại 2 cuộc tấn công tăng thiết giáp Nga của quân đội Ukraine ở Kherson và Kharkov.

Xạ thủ chống tăng Ukraine sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) Javelin của Mỹ tấn công một xe thiết giáp BTR – 80 Nga ở vùng Kherson. Video mil.in.ua

Quân nhân Ukraine thuộc Lữ đoàn bộ binh số 92 tấn công một xe tăng Nga từ tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) Javelin của Mỹ. Video mil.in.ua