Twitter giành thắng lợi đầu tiên trong vụ kiện Elon Musk

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nỗ lực của Twitter trong việc yêu cầu tỉ phú Elon Musk phải thực hiện thỏa thuận mua bán đã có bước đầu thắng lợi tại tòa án.
Phiên tòa xét xử vụ kiện Twitter và Elon Musk sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay
Phiên tòa xét xử vụ kiện Twitter và Elon Musk sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay

Ngày hôm qua (19/7), Thẩm phán tòa án bang Delaware, bà Kathaleen McCormick, đã ra quyết định có lợi cho Twitter. Thay vì mở phiên tòa vào năm 2023 như đề nghị của tỉ phú Elon Musk, bà Kathaleen đã quyết định phiên tòa sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay, kéo dài trong 5 ngày.

Trong phiên điều trần ngày hôm qua, ông Bill Savitt, luật sư của Twitter nói rằng yêu cầu tổ chức phiên tòa vào tháng 9 của Twitter là phù hợp với thời gian của các vụ án tương tự trong quá khứ. Ông nói thêm rằng việc mở phiên tòa sớm sẽ ngăn chặn những tác hại mà Twitter đang phải gánh chịu từ sự nhập nhằng của ông Musk.

Luật sư Bill Savitt cũng cáo buộc tỉ phú Elon Musk tìm cách trì hoãn phiên tòa để "câu giờ" đến khi thỏa thuận mua lại hết hạn.

Về phía của ông Musk, luật sư của ông này lập luận rằng thời điểm diễn ra phiên tòa quá sớm sẽ khiến phía tỉ phú không thể xem xét kho dữ liệu khổng lồ của Twitter. Ông Musk muốn xem xét để xác minh tỷ lệ phần trăm tài khoản spam, tài khoản ảo trên nền tảng mạng xã hội này.

Phía ông Musk buộc tội Twitter muốn "tiếp tục giữ bí mật" con số đó, không cung cấp đủ thông tin mà ông Musk yêu cầu.

Nhưng luật sư Savitt của Twitter nói rằng việc xác định tỷ lệ phần trăm tài khoản spam là không cần thiết trong trường hợp này, vì "không có gì trong thỏa thuận mua lại làm sáng tỏ câu hỏi đó."

Hồi đầu tháng 7, ông Musk thông qua các luật sư của mình đã gửi thư cho giám đốc pháp lý của Twitter, nói rằng ông sẽ không mua lại mạng xã hội này nữa. Ông Musk viện lý do rằng Twitter đã không cung cấp đủ thông tin về tài khoản spam/tài khoản ảo - yếu tố ảnh hưởng tới đầu tư.

Twitter sau đó đã đệ đơn kiện ông Musk, cáo buộc tỉ phú "không tôn trọng nghĩa vụ của mình với Twitter và các cổ đông". Mạng xã hội này yêu cầu một phiên tòa được mở vào tháng 9.

Tuy nhiên, Elon Musk và các luật sư của ông đã đề nghị tòa án từ chối yêu cầu mở phiên tòa sớm của Twitter. Ông Musk muốn phiên tòa được mở ra vào năm 2023.