WhatsApp có thể sớm cho phép người dùng Android sao lưu tin nhắn mà không cần Google Drive

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin tốt nhất hiện nay
WhatsApp có thể sớm cho phép người dùng Android sao lưu tin nhắn mà không cần Google Drive (Ảnh: Gizmochina)
WhatsApp có thể sớm cho phép người dùng Android sao lưu tin nhắn mà không cần Google Drive (Ảnh: Gizmochina)

WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin tốt nhất hiện nay. Một vấn đề mà người dùng ứng dụng nhắn tin này gặp khó khăn là chuyển các cuộc trò chuyện từ thiết bị Android này sang thiết bị Android khác.

Thông thường, bạn cần sao lưu lịch sử trò chuyện của mình vào Google Drive để chuyển nó sang một điện thoại Android khác và nếu bạn không có bản sao lưu, tính năng này sẽ không khả dụng cho bạn. Tuy nhiên, WhatsApp đang phát triển một tính năng mới giúp người dùng có thể dễ dàng sao lưu các cuộc trò chuyện sang thiết bị mới.

Tính năng sao lưu tin nhắn trên WhatsApp beta (Ảnh: Gizmochina)

Tính năng sao lưu tin nhắn trên WhatsApp beta (Ảnh: Gizmochina)

Theo WABetaInfo, một số người dùng WhatsApp beta chạy Android v2.23.9.19 mới nhất đang thấy tùy chọn chuyển cuộc trò chuyện. Ảnh chụp màn hình được chia sẻ cho thấy tính năng mới sẽ cho phép người dùng di chuyển cục bộ các cuộc trò chuyện của họ từ thiết bị Android này sang thiết bị Android khác mà không cần sử dụng Google Drive.

Để chuyển các cuộc trò chuyện, trước tiên bạn cần chọn tính năng mới này từ cài đặt và quét mã QR từ thiết bị mới của mình để bắt đầu quá trình đồng bộ hóa. Điều đáng chú ý là công cụ này không có khả năng thay đổi cách bạn chuyển tin nhắn WhatsApp từ Android sang iOS hoặc ngược lại.

Như đã đề cập trước đó, tính năng này chỉ được triển khai cho một số người sử dụng bản beta. Bạn có thể không thấy tùy chọn trên cài đặt WhatsApp của mình ngay cả khi bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng. Hiện tại, không có tin tức nào cho biết thời điểm chính xác này tính năng này được cập nhật. Ngoài ra, sao lưu các cuộc trò chuyện của bạn vào Google Drive luôn là một ý tưởng hay vì sau đó bạn có thể dễ dàng khôi phục các cuộc trò chuyện của mình ngay cả khi bạn mất thiết bị.

Theo Gizmochina