HĐQT Twitter kêu gọi cổ đông chấp thuận bán công ty cho Elon Musk, gọi đây là bước đi cuối cùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Twitter nói với các nhà đầu tư rằng việc chấp thuận bán công ty cho Elon Musk là bước duy nhất còn lại mà họ nên làm, bên cạnh việc kiện tụng để thương vụ được hoàn tất.
Twitter muốn hoàn tất thương vụ với Musk, trong khi vị tỉ phú này lại đang muốn lật kèo.
Twitter muốn hoàn tất thương vụ với Musk, trong khi vị tỉ phú này lại đang muốn lật kèo.

Các giám đốc điều hành của Twitter đã nói với cổ đông của họ vào hôm 16/7 rằng cuộc bỏ phiếu của họ để thông qua việc bán công ty với giá 44 tỉ USD cho Elon Musk là bước cuối cùng để thương vụ có thể được thực thi.

“Việc các cổ đông của chúng tôi thông qua thỏa thuận sáp nhập là điều kiện duy nhất còn lại để hoàn thành thương vụ. Đây là một bước quan trọng và bắt buộc với các cổ đông của chúng tôi,” Twitter nêu rõ trong một hồ sơ gửi Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Twitter đang mời các cổ đông tham dự một cuộc họp đặc biệt vào một ngày không xác định để bỏ phiếu thông qua kế hoạch mua lại công ty của ông Musk được đưa ra hồi cuối tháng 4.

Công ty cho biết để thương vụ với ông Musk hoàn tất, ngoài việc cần sự chấp thuận của cổ đông thì còn cần phải “kiện tụng liên tục”.

Hồ sơ của Twitter gửi cho SEC cung cấp lịch sử ngắn gọn về cuộc tranh cãi pháp lý giữa vị tỉ phú công nghệ với Twitter trong tuần qua. Vào ngày 8/7, ông Musk nói rằng sẽ chấm dứt thỏa thuận mua lại Twitter vì công ty này không cung cấp được dữ liệu về tài khoản spam như ông mong muốn. Vài ngày sau, Twitter phản ứng lại bằng cách khởi kiện Musk trong nỗ lực hoàn tất thương vụ.

Cổ phiếu của Twitter đã giảm đáng kể trong những tuần vừa qua khi ông Musk tuyên bố ý định dừng việc mua lại. Trong phiên giao dịch đóng cửa vào hôm thứ Sáu, cổ phiếu của Twitter đóng cửa ở mức 37,74 USD, thấp hơn 30% so với mức giá đã thỏa thuận với ông Musk là 54,20 USD.