Tư vấn mua đồng hồ thông minh: nên chọn Fitbit thay vì Apple Watch

VietTimes – Đồng hồ thông minh của Apple là sản phẩm bán chạy nhất khi so sánh với smartwatch của các hãng khác. Tuy nhiên vẫn có những lý do mà bạn không nên “đua đòi” theo xu hướng này. Có nhiều sự thay thế tốt không kém Apple Watch, chẳng hạn như mẫu đồng hồ thông minh của hãng Fitbit.
Fitbit là sự lựa chọn tốt cho những người yêu thích đồng hồ thông minh
Fitbit là sự lựa chọn tốt cho những người yêu thích đồng hồ thông minh

Hiện có rất nhiều công ty đang cạnh tranh quyết liệt trên thị trường thông minh. Ngoài Apple Watch, chúng ta có thể thấy hàng loạt các đồng hồ thông minh hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau. Có rất nhiều dòng đồng hồ chạy Android Wear, hay các “tay đấm hạng nặng” đến từ Garmin và Samsung.

Nhưng trong những tháng gần đây, một đối thủ cạnh tranh mới đã tham gia tranh giành miếng bánh thị phần: Fitbit Versa, một mẫu đồng hồ thông minh giá 200 USD nhắm vào người tiêu dùng phổ thông. Đây thực sự là một đối thủ đáng gờm của Apple Watch và là một mẫu đồng hồ tuyệt vời theo đúng nghĩa đen của nó.

Dưới đây là 8 lý do bạn nên chọn mua Fitbit Versa thay vì Apple Watch

1. Fitbit Versa có mức giá mềm hơn so với Apple Watch

Tư vấn mua đồng hồ thông minh: nên chọn Fitbit thay vì Apple Watch ảnh 1 ảnh Business Insider

Một chiếc Fitbit Versa chỉ có giá 200 USD, trong khi Apple Watch thế hệ 3 có giá khởi điểm là 329 USD. Ngay cả Apple Watch thế hệ 1 bây giờ cũng có mức giá 250 USD, đắt hơn 50 USD so với Fitbit Versa. Nên biết rằng Apple Watch 1 giờ đã được coi là đồ cổ lỗ sĩ, một thiết bị dạng “entry level” (cấp thấp).

2. Fitbit Versa có kích thước nhỏ gọn hơn Apple Watch

Tư vấn mua đồng hồ thông minh: nên chọn Fitbit thay vì Apple Watch ảnh 2 ảnh Business Insider

Fitbit Versa rộng 24 mm và dài 24mm. Kích thước này nhỏ hơn Apple Watch khi mẫu đồng hồ của Apple có kích thước 38,6 x 33,3 mm.

3. Pin của Fitbit Versa tốt hơn Apple Watch

Tư vấn mua đồng hồ thông minh: nên chọn Fitbit thay vì Apple Watch ảnh 3 ảnh Business Insider

Fitbit cho biết mẫu đồng hồ thông minh của hãng có thời lượng hoạt động lên tới 4 ngày. Chúng tôi đã thử nghiệm và thấy thậm chí có thể dùng qua 5 ngày mới phải sạc lại. Trong khi đó, đồng hồ của Apple tỏ ra “hẻo” hơn khi chỉ chạy được trong 18 giờ.

4. Fitbit Versa ít ứng dụng linh tinh hơn Apple Watch

Tư vấn mua đồng hồ thông minh: nên chọn Fitbit thay vì Apple Watch ảnh 4 ảnh Business Insider

Đồng hồ thông minh của Fitbit chỉ cài sẵn những ứng dụng hữu ích nhất, không có các ứng dụng nhắn tin, email hay mạng xã hội. Thay vào đó, nó cung cấp các ứng dụng như thời tiết và chăm sóc sức khỏe.

Người dùng Fitbit không được cung cấp các ứng dụng như Gmail và Facebook cũng đồng nghĩa với việc họ không bị phân tán bởi các tín hiệu thông báo trên đồng hồ.

5. Fitbit Versa có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Tư vấn mua đồng hồ thông minh: nên chọn Fitbit thay vì Apple Watch ảnh 5 ảnh Business Insider

Fitbit nói rằng theo dõi sức khỏe của phụ nữ là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất từ người dùng Fitbit. Hãng đã giới thiệu tính năng này trên điện thoại di động và đồng hồ Versa hồi đầu tháng này. Giờ đây phụ nữ có thể sử dụng Fitbit Versa để theo dõi họ đang ở ngày thứ mấy trong chu kỳ kinh nguyệt, thời gian nào đến kỳ kinh cũng như  thời điểm dễ thụ thai.

Apple không cung cấp tính năng tương tự trên Apple Watch.

6. Đồng hồ Fitbit Versa tích hợp ứng dụng theo dõi giấc ngủ

Tư vấn mua đồng hồ thông minh: nên chọn Fitbit thay vì Apple Watch ảnh 6 ảnh Business Insider

Fitbit có một tính năng gọi là Sleep Stages cho phép người dùng theo dõi giấc ngủ có tốt không. Bạn có thể đặt thời gian ngủ, theo dõi thời gian thức giấc và kiểm tra thời gian ngủ trung bình một ngày.

Mặc dù bạn có thể cài ứng dụng theo dõi giấc ngủ lên Apple Watch nhưng đó là các ứng dụng của bên thứ ba. Apple không phát triển ứng dụng riêng cho giấc ngủ.

7. Fitbit Versa có cảm biến Sp02, có nghĩa là nó có thể theo dõi các tình trạng như ngưng thở khi ngủ

Tư vấn mua đồng hồ thông minh: nên chọn Fitbit thay vì Apple Watch ảnh 7 ảnh Business Insider

Fitbit Versa và mẫu đồng hồ năm ngoái Fitbit Ionic được trang bị cảm biến Sp02 để đo mức oxy trong máu. Nó có thể phát hiện ra tình trạng ngưng thở trong khi ngủ.

Apple Watch có rất nhiều cảm biến tích hợp - bao gồm cảm biến nhịp tim, gia tốc kế và con quay hồi chuyển - nhưng không có các bộ theo dõi sức khỏe tiên tiến khác.

8. Nếu không thích Versa nữa, người mua sẽ được Fitbit hoàn tiền sau 45 ngày sử dụng

Tư vấn mua đồng hồ thông minh: nên chọn Fitbit thay vì Apple Watch ảnh 8 ảnh Business Insider

Fitbit có một chính sách cho phép người dùng trả lại đồng hồ sau 45 ngày sử dụng nếu cảm thấy không thích. Người mua sẽ được bảo hành đồng hồ Fitbit Versa trong vòng 1 năm.

Apple thì chỉ cho phép người dùng đổi trả thiết bị trong vòng 14 ngày sử dụng.