Apple Watch 3 và Apple Watch 1: Bạn nên chọn đồng hồ nào?

VietTimes -- Đồng hồ thông minh Apple Watch 3 đã được Apple phát hành được bốn tháng, nhưng nhiều tín đồ của Apple vẫn muốn mua phiên bản Apple Watch đời đầu. VietTimes xin đưa ra một số so sánh giữa dòng Apple Watch 1 và 3 để người dùng lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Ảnh minh họa (Reuters)
Ảnh minh họa (Reuters)

Apple đã ngừng bán ra đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ 2, nên khách hàng giờ nếu không mua thế hệ 3 thì chỉ có thể mua thế hệ 1. Mặc dù dòng Apple Watch 3 là dòng đồng hồ thông minh mới nhất hiện nay, nhưng Apple Watch 1 vẫn có nhiều tính năng rất được nhiều người yêu thích – và so với thế hệ 3 thì thế hệ 1 có giá rẻ hơn 100 USD.

Về giá bán, ngày phát hành

Dòng đồng hồ thông minh Apple Watch 3 được phát hành vào tháng 9/2017. Phiên bản chuẩn Wi-Fi của dòng Apple Watch 3 có giá 329 USD, trong khi phiên bản có kết nối mạng LTE có giá 399 USD. Những người muốn kích hoạt tính năng hỗ trợ kết nối mạng di động phải trả thêm 10 USD/tháng cho nhà cung cấp dịch vụ. Apple Watch 1 được phát hành vào tháng 4/2015, có giá 240 USD.

Về màu sắc, mẫu mã

Apple đã đưa ra thị trường rất nhiều mẫu dây đeo cho Apple Watch 3, trong đó có các mẫu Nike + và Hermes. Dòng này cũng có nhiều màu sắc khác nhau, trong đó có màu Bạc Silver và màu cát hồng Pink Sand. Còn Apple Watch 1 có các vỏ aluminum màu bạc Silver và màu xám Space Gray. Apple Watch 3 và 1 đều có các quai đeo 38 mm hoặc 42 mm, với các màu sắc và chất liệu khác nhau.

Dòng Apple Watch Series 1 được phát hành năm 2015 (Ảnh Apple)

Về hỗ trợ LTE, Wi-Fi

Khác biệt lớn nhất giữa Apple Watch 3 và 1 đó là phiên bản đồng hồ thông minh mới nhất của Apple hỗ trợ kết nối mạng di động. Người dùng có thể nhắn tin và gọi điện mà không cần phải mang theo cả smartphone bên mình. Cả hai dòng Apple Watch này đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Tuy nhiên, nếu như bạn không ngại phải tạm thời dừng dùng điện thoại hoặc mang điện thoại theo cùng, thì Apple Watch 1 là một lựa chọn đúng đắn bởi nó sẽ rẻ hơn.

Về bộ cảm biến theo dõi nhịp tim

Apple Watch 3 và Apple Watch 1 đều hỗ trợ bộ cảm biến theo dõi nhịp tim. Tuy nhiên, dòng Apple Watch 3 có tính năng theo dõi nhịp tim cải tiến với nhiều tùy chọn hơn.

Về màn hình

Apple Watch 3 và Apple Watch 1 đều tích hợp màn hình OLED Retina với Force Touch, nhưng đồng hồ thế hệ 3 có độ sáng cao gấp hai lần thế hệ 1.

Apple đã phát hành dòng Apple Watch Series 3 tích hợp cellular LTE (Ảnh Reuters)

Hỗ trợ tập thể dục

Cả hai dòng này đều tương thích với bản nâng cấp hệ điều hành watchOS 4, bản cập nhật này thậm chí mang lại cho hai dòng này nhiều tính năng hơn. Một trong những tính năng đó là khả năng truyền dữ liệu máy tập gym tới các thiết bị di động bằng cách bấm vào đồng hồ. watchOS 4 cũng khuyến khích người dùng hoàn thành các chu trình Move, Exercise và Stand mỗi ngày, và trao các huy hiệu thành tích cho họ. Bản cập nhật watchOS 4 cũng tính hợp một ứng dụng tập thể dục Workout. Ứng dụng này có nhiều tùy chọn các môn thể dục khác nhau, như là đi bộ, chạy trong nhà hoặc ngoài trời, bơi, khiêu vũ và nhiều môn khác nữa.

Những tính năng Apple Watch 3 có còn Apple Watch 1 chưa có

Apple Watch Series 3 sử dụng bộ xử lý dual-core nhanh hơn và trợ lý Siri được nâng cấp. Không giống như trên Apple Watch 1, Siri trên dòng 3 có khả năng nói chuyện ngược lại với người dùng. Apple Watch 3 cũng tích hợp một đồng hồ đo độ cao khí áp và định vị bằng GPS, trong khi Apple Watch 1 không có các tính năng này. Chiếc đồng hồ thế hệ 3 của Apple cũng có bộ nhớ 16 GB trong khi thế hệ 1 chỉ có bộ nhớ 8 GB.

Về tính năng chống nước

Apple Watch Series 3 có khả năng chống nước khi ở độ sâu tới 50 m, tính năng này rất hữu ích đối với các hoạt động bơi lội cường độ cao. Apple Watch 1 chỉ có tính năng chống nước bắn vào máy, người dùng được khuyến khích không nên nhấn chìm chiếc đồng hồ này xuống nước.

Về pin

Apple cho biết cả Applw Watch 3 và 1 đều có thời gian sử dụng pin lên đến 18 giờ.