Truyền thông Nga tung video dân quân Donetsk tấn công tuyến phòng thủ quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trên hướng Avdiivka, quân đội Nga, dân quân Donetsk đang cố gắng giành lại ưu thế chiến thuật trong các khu định cư Pervomayskoe, Oprosnoe và Nevelskoe.
Dân quân Donetks sử dụng pháo binh tấn công phá hủy đài quan sát tiền tiêu quân đội Ukraine. Video Voenaya Hronika.
Dân quân Donetks sử dụng pháo binh tấn công phá hủy đài quan sát tiền tiêu quân đội Ukraine. Video Voenaya Hronika.

Ngày 1/9, sau những trận đánh nặng nề kéo dài, Trung đoàn 11 Dân quân Donetsk giành quyền kiểm soát khu công nghiệp ở ngoại ô phía tây Peski, chiếm giữ cây cầu đã bị phá hủy và tiến công đánh chiếm phòng tuyến dọc đường vành đai Donetsk. Các đơn vị quân đội Ukraine rút lui vào làng Pervomayskoe.

Sau khi các đơn vị quân đội Nga và dân quân Donetsk giành quyền kiểm soát làng Peski ở vùng Donetsk, nhiệm vụ tiếp theo là giành một chuỗi thành trì gần đường vành đai Donetsk.

Trong video, quân nhân thuộc Trung đoàn 11 Dân quân Donetsk xông vào các vị trí tại vòng xoáy đường vành đai phía nam Peski, một trong những hỏa điểm then chốt của hệ thống phòng ngự quân đội Ukraine ở khu vực này. Một tiểu đoàn xung kích thuộc trung đoàn 11 dân quân Donetsk giao chiến với Lực lượng Tác chiến Đặc biệt của quân đội Ukraine.

Cuộc cận chiến dữ dội giữa dân quân Donetsk và quân đội Ukraine nhằm chiếm cây cầu đã bị phá hủy. Video Voenaya Hronika

Quân đội Ukraine hiện nắm quyền kiểm soát phần phía bắc đường vành đai, nơi có phần bị phá hủy của cây cầu ô tô giữa Pervomaisky và Pesky. Nếu lực lượng dân quân Donetsk giành được khu vực này, đây sẽ là tuyến đường cho các lực lượng quân đội Nga, dân quân Donetsk tiến công đến Vodianoe và Pervomayskoe.

Dân quân Donetsk, sử dụng súng cối 2S4 Tyulpan tấn công các mục tiêu của quân đội Ukraine. Video truyền thông Donetsk.
Dân quân Donetsk sử dụng pháo binh tấn công phá hủy đài quan sát tiền tiêu quân đội Ukraine. Video Voenaya Hronika.

Pháo binh của trung đoàn dân quân Donetsk đang tập kích hỏa lực dữ dội vào các vị trí của quân đội Ukraine trong khu vực Pervomayskoe với sự hỗ trợ điều chỉnh hỏa lực từ UAV trinh sát quân đội Nga.