Trung Quốc muốn cấm người dân đào tiền mã hóa

VietTimes – Cách đây vài năm, Trung Quốc được coi là một “thiên đường đảo tiền mã hóa”. Các nhà đầu tư đã xây dựng những công xưởng đào tiền mã hóa ở Tây Tạng, mỗi công xưởng có từ hàng trăm đến hàng ngàn máy tính hoạt động hết công suất. Chính phủ Trung Quốc giờ đây đang muốn dập tắt hoạt động đào tiền mã hóa này.
Ảnh minh họa: Tech Radar
Ảnh minh họa: Tech Radar

Khai thác tiền mã hóa luôn đòi hỏi rất nhiều nguồn lực, từ điện năng cho đến máy móc, tiền bạc, nhà xưởng, đó là lý do tại sao chính phủ Trung Quốc đang xem xét việc cấm triệt để đào tiền mã hóa.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đã đưa ra một danh sách để lấy ý kiến người dân về những lĩnh vực mà họ muốn khuyến khích, hạn chế hoặc loại bỏ.

Danh sách của NDRC bao gồm 450 lĩnh vực hoạt động, trong đó có đào tiền mã hóa. Chính phủ Trung Quốc tin rằng nên cấm đào tiền mã hóa vì nó không an toàn, lãng phí tài nguyên với lượng điện năng tiêu thụ cực lớn, đồng thời gây ô nhiễm môi trường.

NDRC đã không đưa ra một ngày cụ thể hoặc một kế hoạch có thời hạn xác định. Điều này đồng nghĩa với lệnh cấm có thể được ban hành ngay khi Chính phủ phê duyệt. Người dân Trung Quốc được phép đưa ý kiến đến trước ngày 7/5, sau đó Chính phủ sẽ quyết định có cấm tiền mã hóa hay không.