Tổng tài sản Vinfast vượt 107 nghìn tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast) vừa công bố tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu nửa đầu năm 2020.
Ảnh minh họa (Nguồn: VinFast)
Ảnh minh họa (Nguồn: VinFast)

Theo đó, trong giai đoạn từ ngày 26/11/2019 đến ngày 27/12/2019, VinFast đã phát hành thành công tổng cộng 20.000 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản bảo đảm.

Toàn bộ lô trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm, lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên tối đa 10%/năm; các kỳ tính lãi tiếp theo áp dụng lãi suất thả nổi cộng biên độ tối đa 4%/năm. Trái chủ nhận trái tức 3 tháng/lần.

Tổ chức thu xếp phát hành trái phiếu cho VinFast gồm Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) và Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam (Vilaf – Hồng Đức).

Tính đến ngày 30/6/2020, tổng tài sản của VinFast đạt 107.122 tỷ đồng, tăng 17,8% so với thời điểm đầu năm. Vốn chủ sở hữu ở mức 28.116 tỷ đồng, tăng 44,4% so với đầu năm.

Đang trong giai đoạn đầu tư nên dễ hiểu khi hãng xe số một Việt Nam vẫn chịu lỗ kế hoạch và trên đường tìm điểm hòa vốn (break even point).

VinFast là thành viên của Tập đoàn Vingroup, được thành lập vào giữa năm 2017 nhằm hiện thực hóa “giấc mơ ô tô Việt”, hướng tới mục tiêu tạo ra những chiếc xe trở thành hình ảnh đại diện cho Việt Nam và có thể cạnh tranh trên thị trường thế giới. Dự án cũng đánh dấu bước chuyển hướng sang lĩnh vực công nghiệp - công nghệ của tập đoàn đi lên từ bất động sản mà tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng đã gây dựng sau ngày hồi hương.

Tháng 11/2018, VinFast đã chính thức ra mắt người tiêu dùng sản phẩm xe máy điện đầu tiên với dòng xe Klara. Đến nay, hãng đã sản xuất thêm 3 dòng xe máy điện mới, bao gồm Ludo, Impes và Klara S - phiên bản nâng cấp thay thế cho dòng xe Klara.

Đến năm 2019, VinFast mới chính thức gia nhập thị trường ô tô, với dòng xe Fadil thuộc phân khúc A và dòng xe Lux thuộc phân khúc E, gồm hai mẫu Lux A2.0 (sedan) và Lux SA2.0 (SUV).

Vừa qua, VinFast tiếp tục chính thức công bố mẫu SUV VinFast President phiên bản giới hạn vào ngày 7/9/2020. Đây là một trong những mẫu xe thương mại mạnh mẽ nhất hiện nay, biểu trưng cho đẳng cấp, chất lượng của thương hiệu ô tô Việt Nam sau hai năm ra mắt.

Hiện toàn bộ ô tô và xe máy điện VinFast đều được sản xuất tại tổ hợp nhà máy rộng 335 ha nằm trong Khu công nghiệp Đình Vũ (Cát Hải, Hải Phòng) với công suất thiết kế của nhà máy ô tô VinFast trong giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm; nhà máy xe máy điện là 500.000 xe/năm.

Bên cạnh đó, VinFast đã xây dựng được mạng lưới hơn 70 showroom, đại lý, xưởng dịch vụ rộng khắp trên toàn quốc và dự kiến sẽ có cơ sở tại tất cả 63 tỉnh thành vào cuối năm nay./.