Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc Go-Viet yêu cầu được đền bù 800.000 USD để rời vị trí

VietTimes – Ông Nguyễn Vũ Đức và bà Nguyễn Bảo Linh chính thức rời vị trí Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc Go-Viet và hai lãnh đạo cấp cao nói trên của Go-Viet đã yêu cầu công ty trả khoản tiền đền 800.000 USD để thôi việc.
Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc Go-Viet (áo đỏ) tại Lễ ra mắt Go-Việt.
Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc Go-Viet (áo đỏ) tại Lễ ra mắt Go-Việt.

Chiều qua (29/3), Go-Viet phát đi thông cáo chính thức ông Nguyễn Vũ Đức, Tổng giám đốc Go-Viet và bà Linh Nguyễn, Phó tổng giám đốc phụ trách phát triển Go-Viet sẽ cùng rời vị trí. 

Cả hai vị lãnh đạo này sẽ trở thành cố vấn cho Go-Viet, Go-Jek và tiếp tục làm việc tại Việt Nam. Những thành viên còn lại của ban lãnh đạo của Go-Viet sẽ tiếp quản việc quản lý các hoạt động hàng ngày của công ty.

Quyết định này được thông báo trong nội bộ Go-Viet từ tuần này.

Ngoài ra, hai lãnh đạo cấp cao nói trên của Go-Viet đã yêu cầu Go-Viet và Go-Jek trả khoản tiền đền bù 800.000 USD để thôi việc. 

Trao đổi với VietTimes, Go-Viet từ chối xác nhận thông tin trên và cho biết sẽ chỉ công bố thông tin về Tổng giám đốc mới của Go-Viet khi có quyết định chính thức.

Được biết, ông Nguyễn Vũ Đức tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard (Mỹ) và từng có gần 10 năm làm việc cho một ngân hàng lớn ở Việt Nam. Giai đoạn 2015 - 2018, ông khởi nghiệp với một Fintech. Năm 2014, ông cũng chính là người tham gia triển khai Uber tại Việt Nam.

Ông Đức rời Uber một thời gian sau đó và quay lại thị trường gọi xe với tư cách là nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Go-Viet. Ứng dụng này chính thức vận hành từ tháng 8/2018. Trong các lần chia sẻ với báo giới, ông nói Go-Viet là công ty khởi nghiệp Việt Nam, nhận hỗ trợ vốn và công nghệ từ Go-Jek.

GoJek gia nhập Việt Nam với tên Go-Viet, đã mở rộng thêm dịch vụ giao thức ăn (Go-Food), giao hàng (Go-Send) bên cạnh dịch vụ xe 2 bánh (Go-Bike) và tuyên bố có kế hoạch sớm ra mắt dịch vụ gọi xe 4 bánh.  

Khi mới có mặt tại thị trường, Go-Viet không thu chiết khấu với tài xế xe hai bánh. Tuy nhiên, từ đầu năm 2019, hãng này áp dụng thu chiết khấu 20% - mức phí tương đương với đối thủ Grab - với dịch vụ Go-Bike, Go-Food, Go-Send. Điều này làm nhiều tài xế đặt dấu hỏi về năng lực hoạt động của Go-Việt và manh nha ý định chuyển sang đầu quân cho ứng dụng khác.