Tin tặc tấn công website Olympic Mùa đông 2018

Website chính thức của Olympic Mùa đông 2018 diễn ra ở Pyeongchang, Hàn Quốc đã bị tin tặc tấn công dẫn đến ngừng hoạt động trong một thời gian ngắn.

Sự việc diễn ra ngay trước khi lễ khai mạc Thế vận hội vào ngày 09/02 tại Pyeongchang, Hàn Quốc. Hệ thống TV và Internet cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công, và được đưa về trạng thái hoạt động bình thường sau đó 12 tiếng. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã không đưa ra lời bình luận nào về thế lực nào thực hiện cuộc tấn công này. Mark Adams, Giám đốc truyền thông của IOC cho biết: "Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo các hoạt động nghiệp vụ được diễn ra an toàn. Chúng tôi đang xử lý vụ việc, tuy nhiên thông tin về nguyên nhân của cuộc tấn công hiện chưa được biết".

Tin tặc tấn công website Olympic Mùa đông 2018 - Ảnh 1

(Nguồn: Google)

Trước khi diễn ra kỳ Olympic Mùa đông này, một số chuyên gia an ninh mạng đã bày tỏ quan ngại về khả năng một số quốc gia như Nga hay Triều Tiên có thể thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào sự kiện. Bộ Ngoại giao Nga đã khẳng định tin đồn các hacker người Nga liên quan tới vụ việc này là vô căn cứ. "Chúng tôi tin các cơ quan truyền thông phương Tây đang cố tình ngụy tạo các cuộc điều tra với chủ đề bàn tay của người Nga trong các cuộc tấn công trên mạng có liên quan tới Olympic Mùa đông 2018 tại Hàn Quốc. Đương nhiên là không có một bằng chứng nào có thể được đưa ra cho thế giới", cơ quan này tuyên bố.

Đầu tháng này, Cơ quan An ninh Nội địa Mỹ đã đưa ra cảnh báo cho các khách du lịch đến tham dự kỳ Olypmic về nguy cơ bị tấn công online, và các phương tiện liên lạc như điện thoại có thể bị theo dõi hoặc sử dụng để truyền đi các thông điệp của các nhà hoạt động chính trị xã hội. Đây không phải là lần đầu tiên Thế vận hội trở thành mục tiêu tin tặc nhắm tới. Olympic London 2012 cũng từng gặp phải cuộc tấn công tương tự.

A.M (Theo BBC)

http://ictnews.vn/thoi-su/tin-tac-tan-cong-website-olympic-mua-dong-2018-164373.ict