Thi vào lớp 10: Đề toán khó, nhiều thí sinh không làm được hết bài thi

VietTimes- Chiều nay, 2/6, trái ngược với tâm trạng vui vẻ, háo hức sau khi hoàn thành bài thi môn ngữ văn vào buổi sáng, nhiều thí sinh sau khi thi xong môn toán khá tiếc nuối vì không làm được hết tất cả các câu trong đề thi.
Thí sinh khá tiếc nuối sau khi rời khỏi phòng thi. Ảnh: Minh Thúy
Thí sinh khá tiếc nuối sau khi rời khỏi phòng thi. Ảnh: Minh Thúy

Theo ghi nhận của PV VietTimes tại điểm thi vào lớp 10 Trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy), nhiều phụ huynh tỏ ra khá lo lắng, sốt ruột vì khi trống điểm hết giờ thi mà số thí sinh bước ra khỏi phòng thi thưa thớt.

Chị L.T.H. (Nghĩa Tân, Cầu Giấy), phụ huynh thí sinh thi vào lớp 10 tại Trường THCS Dịch Vọng cho biết, mặc dù con chị đã ôn tập rất nhiều nhưng môn toán lại hơi yếu. Sau khi kết thúc bài thi môn toán, cháu buồn và tiếc vì không làm được hết một số nội dung mà cháu thấy khó. 

Nhiều phụ huynh sốt ruột chờ con thi xong. Ảnh: Minh Thúy ảnh 1
Nhiều phụ huynh sốt ruột chờ con thi xong. Ảnh: Minh Thúy

Em Phạm Thị Thùy Trang, học sinh lớp 9 Trường THCS Phú Đô (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, với đề thi môn toán chiều nay, em làm được hầu hết các câu, trừ câu 2 bài hình.

Đề thi môn toán tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Minh Thúy ảnh 2
Đề thi môn toán tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Minh Thúy

Em Trang cho hay, những bạn nào không nhớ được thể tích của hình trụ thì sẽ không làm được bài. Thậm chí, có nhiều bạn không làm được từ câu 2 của bài hình. Em Trang tự tin dự đoán sẽ được 7,5 điểm môn toán. Chuẩn bị cho hai môn thi là tiếng Anh và lịch sử vào sáng mai (3/6), em Trang cho biết hiện em đã nắm khá chắc các kiến thức cơ bản, nhớ các mốc thời gian để làm tốt bài thi vào ngày mai.

Thí sinh ra về sau khi hoàn thành bài thi . Ảnh: Minh Thúy ảnh 3
Thí sinh ra về sau khi hoàn thành bài thi . Ảnh: Minh Thúy

Theo đánh giá của các giáo viên, phổ điểm thi môn ngữ văn và môn toán sẽ không có nhiều biến động và giống với những năm trước (từ 7 đến 8 điểm).