TP.HCM

Hơn 80.000 học sinh chính thức tham dự "cuộc đua" vào lớp 10

VietTimes – Sáng hôm nay (2/6), hơn 80.000 thí sinh trên địa bàn TP.HCM chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.

Thí sinh trong ngày thi đầu tiên của đợt tuyển sinh vào lớp 10

Thí sinh trong ngày thi đầu tiên của đợt tuyển sinh vào lớp 10

Trong buổi sáng ngày đầu tiên, các thí sinh sẽ  làm bài với môn Ngữ Văn. Thời gian làm bài trong 120 phút.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù 8h mới chính thức bắt đầu làm bài nhưng từ sáng sớm, rất nhiều học sinh và phụ huynh đã đứng kín ở các cổng trường. Nhiều thí sinh trong phòng thi và các phụ huynh chở con đi thi đều chấp hành tốt quy chế thi cử, tình hình giao thông được đảm bảo thông suốt.

Tại điểm thi Trường THPT Trung Vương (quận 1), một số thí sinh quên mang theo giấy báo dự thi, đồng hồ nhưng rất may phụ huynh đã kịp thời mang đến và bổ sung ngay lập tức.

Các em học sinh tranh thủ ôn bài trước giờ thi

Các em học sinh tranh thủ ôn bài trước giờ thi

Nhiều phụ huynh chờ con trước cổng trường với tâm trạng lo lắng, đặc biệt là những cha mẹ có con đăng ký dự thi vào các trường chuyên, lớp chuyên.

Chị Nguyễn Thị Thùy Dung (phụ huynh em Thủy Tiên, Trường THCS Tân Sơn, Gò Vấp) tâm sự: “Con bé thi chuyên Văn. Cha mẹ nào cũng mong muốn mình làm bài tốt nên ngồi đợi con thi rất hồi  hộp . Hôm nay, tôi và con bắt đầu đi rất sớm, lúc 5h15 từ Gò Vấp đến điểm thi, vì sợ trễ do kẹt xe”.

Cùng tâm trạng đó, em Bảo Khánh (lớp 9/3, Trường THCS Lê Quý Đôn) chia sẻ: “Trước giờ thi, em quên hết bài vở luôn. Em hiện đang lấy lại bình tĩnh và hi vọng vào làm bài tốt”.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 tại TP. Hồ chí minh có tổng số 80.327 thí sinh tham gia dự thi. Năm nay, kỳ thi được tổ chức tại 126 hội đồng thi thường, 9 hội đồng thi chuyên với tổng số 3417 phòng thi và 10926 cán bộ coi thi .

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 3/6 với ba môn thi: Toán, Văn, Tiếng Anh, thời gian thi là 120 phút cho hai môn Ngữ văn, Toán và 60 phút đối với môn Ngoại ngữ.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi sáng đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM:

Một số học sinh chạy vội vào trường trước giờ khai mạc kỳ thi

Một số học sinh chạy vội vào trường trước giờ khai mạc kỳ thi tại trường THPT Trưng Vương

Hơn 80.000 học sinh chính thức tham dự "cuộc đua" vào lớp 10 ảnh 3
 
Tranh thủ ôn lại kiến thức

Tranh thủ ôn lại kiến thức

Quy trình kiểm tra đề thi diễn ra nghiêm túc

Nghiêm túc kiểm tra các túi đề thi được niêm phong

Thí sinh bắt đầu gọi vào phòng thi

Thí sinh bắt đầu được gọi vào phòng thi

Bắt đầu bước vào giờ làm bài môn Ngữ văn

Bắt đầu bước vào giờ làm bài môn Ngữ văn

Phụ huynh vẫn chờ con trước cổng trường

Phụ huynh vẫn chờ con trước cổng trường

Hơn 80.000 học sinh chính thức tham dự "cuộc đua" vào lớp 10 ảnh 9

Chị Nguyễn Thị Thùy Dung (phụ huynh em Thủy Tiên, Trường THCS Tân Sơn, Gò Vấp) tâm trạng lo âu

Vì ngày cuối tuần nên các điểm nóng giao thông như đường Nguyễn Hữu Cảnh không còn tình trạng kẹt xe kéo dài. ình hình an ninh trật tự, ATGT được đảm bảo

Vào ngày cuối tuần, các điểm nóng giao thông như đường Nguyễn Hữu Cảnh không còn tình trạng kẹt xe kéo dài. Tình hình an ninh trật tự tại các điểm thi được đảm bảo tốt.