579 thí sinh đăng kí dự thi vào lớp 10 tại điểm thi THCS Dịch Vọng

VietTimes- Sáng nay 1/6, thí sinh đã đến điểm thi vào lớp 10 tại trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) để làm thủ tục dự thi. PV VietTimes đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Đình Hà - Trưởng điểm thi THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy) về tình hình thí sinh đến làm thủ tục dự thi. 

Thí sinh tập trung tại sân trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy). Ảnh: Minh Thúy

Thí sinh tập trung tại sân trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy). Ảnh: Minh Thúy

Trao đổi với PV VietTimes - ông Vũ Đình Hà cho biết: "Trong ngày hôm nay chúng tôi đã triển khai kế hoạch tổ chức thi đến tất cả các cán bộ đúng theo quy định. Điểm thi tại THCS Dịch Vọng có tổng số 28 phòng thi với 579 thí sinh đăng kí dự thi. Năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 từ sớm, lãnh đạo các điểm thi đã họp và được tập huấn công tác cho kỳ thi vào sáng ngày 31/5. Hôm nay (1/6), công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 tại điểm thi THCS Dịch Vọng cơ bản đã hoàn tất."

579 thí sinh đăng kí dự thi vào lớp 10 tại điểm thi THCS Dịch Vọng ảnh 1

Ông Vũ Đình Hà - Trưởng điểm thi THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy). Ảnh: Minh Thúy

Ông Hà cho biết thêm "cũng trong buổi sáng nay, chúng tôi đã có cuộc họp với các cán bộ làm công tác coi thi để hướng dẫn sửa chữa sai sót trong hồ sơ thi cho các thí sinh. Sau đó, đúng 9h, thí sinh lên phòng thi và được cán bộ coi thi tại các phòng thi phổ biến quy chế thi theo quy định. Thí sinh phải nắm được lịch thi, quy trình đến dự thi, quy chế thi và các vật dụng cần thiết được mang vào phòng thi. Để tránh tình trạng thí sinh vi phạm quy chế thi, chúng tôi đã nhắc nhở các đồng chí cán bộ coi thi phổ biến đầy đủ quy chế thi đến các thí sinh".

579 thí sinh đăng kí dự thi vào lớp 10 tại điểm thi THCS Dịch Vọng ảnh 2

Họp cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy). Ảnh: Minh Thúy

Đáng chú ý, theo ông Vũ Đình Hà, điểm mới trong kỳ thi vào lớp 10 năm nay là thí sinh được học quy chế thi tại phòng thi và quy chế thi do chính cán bộ coi thi phổ biến, thay vì chỉ được nghe phổ biến quy chế thi tại sân trường như mọi năm. Cùng với đó, camera giám sát tại điểm thi đã được chuẩn bị đầy đủ, có cán bộ an ninh của quận Cầu Giấy túc trực 24/24, bảo đảm an toàn cho đề thi và bài thi.

579 thí sinh đăng kí dự thi vào lớp 10 tại điểm thi THCS Dịch Vọng ảnh 3

Thí sinh được hướng dẫn quy chế thi, điền thông tin cá nhân. Ảnh: Minh Thúy

Sau khi được nghe quy chế thi trực tiếp tại phòng thi, em Đ.V.T.S., học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Quý Đôn (Cầu Giấy) cho biết, em đã nắm được đầy đủ các quy định trong quy chế thi như: các vật dụng được mang vào phòng thi, ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình, không được trao đổi, quay cóp,…  và được phát phiếu dự thi.

Chia sẻ về quá trình ôn tập cho môn thi vào ngày mai (2/6), em S. cho biết, trong quá trình ôn tập em nắm khá chắc kiến thức về môn toán và môn ngữ văn. Đối với môn lịch sử, em ôn tập bằng cách làm bộ đề thi trên mạng, câu nào sai sẽ xem lại đáp án để ghi nhớ. Ngoài ra, với môn tiếng Anh thì em vẫn cần phải ôn tập thêm để củng cố kiến thức.

Sáng mai (2/6) thí sinh thi vào lớp 10 tại điểm thi THCS Dịch Vọng sẽ làm bài thi môn ngữ văn (thời gian làm bài: 120 phút). Trong buổi chiều (2/6) thí sinh sẽ làm bài thi môn toán (thời gian làm bài: 120 phút).