Thí sinh sai sót trong đăng ký xét tuyển đại học, Bộ GD-ĐT mở lại hệ thống

VietTimes – Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết đã mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đến hết 17h ngày 23/8 nhằm tạo thêm điều kiện cho các thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin.

Những ngày sát thời hạn đăng ký xét tuyển đại học, phụ huynh và học sinh rất quan tâm đăng ký nguyện vọng và chỉnh sửa thông tin.

Những ngày sát thời hạn đăng ký xét tuyển đại học, phụ huynh và học sinh rất quan tâm đăng ký nguyện vọng và chỉnh sửa thông tin.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết đã tiếp nhận nhiều ý kiến, yêu cầu hỗ trợ của thí sinh về việc nhầm lẫn, sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng. Do đó, Bộ đã mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đến hết 17h chiều mai (23/8) nhằm tạo thêm điều kiện cho các thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin.

"Đây là cơ hội cuối cùng để thí sinh hoàn thành đăng ký nguyện vọng của mình" - đại diện Bộ GD-ĐT nói.

Được biết, hệ thống đăng ký nguyện vọng trực tuyến đã mở từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8. Thí sinh có thể đăng ký, chỉnh sửa không giới hạn số lần.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến thời điểm hạn cuối để đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022 - lúc 17 giờ ngày 20/8, có tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng là 616.522, với tổng số lượng nguyện vọng là 3.098.730. Trong khi tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2022 là 941.759 em. Số lượng nguyện vọng trung bình theo thí sinh là 5,03./.