Chương trình từ thiện ý nghĩa của học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Dự án Scribbles được xây dựng và triển khai bởi các học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, sau thành công của chuyến đi dạy học từ thiện tại 2 trường tiểu học tại Hà Nội.
BTC dự án Scribbles cùng các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ Xã hội III chụp ảnh lưu niệm
BTC dự án Scribbles cùng các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ Xã hội III chụp ảnh lưu niệm

Tiếp nối thành công của chuyến đi dạy học từ thiện tại trường Tiểu học Thành Công B vào ngày 26/02 và trường Tiểu học Dục Tú vào ngày 19/03, các thành viên dự án Scribbles tiếp tục tới Trung tâm bảo trợ Xã hội III và Làng trẻ SOS (Cầu Giấy) để tổ chức hoạt động giao lưu và trao quà từ thiện.

Tại Trung tâm bảo trợ xã hội III, các thành viên dự án đã chuẩn bị hết sức chu đáo để có thể mang đến cho các bác, các mẹ, các em nhỏ ở đây những phần quà ý nghĩa. Đó là hàng trăm bộ quần áo, phụ kiện, sách vở, đồ dùng học tập, hàng chục thùng mì và túi gạo...

Trưởng ban tổ chức dự án Scribbles trao tận tay những món quà ý nghĩa tới trung tâm bảo trợ Xã hội III

Trưởng ban tổ chức dự án Scribbles trao tận tay những món quà ý nghĩa tới trung tâm bảo trợ Xã hội III

Tại làng trẻ em SOS, các học sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đã đem đến cho hơn 50 em nhỏ tại đây những trải nghiệm qua các hoạt động, các trò chơi thú vị ở ngoài trời. Không chỉ cung cấp cho các em những kiến thức về sức khỏe, Scribbles còn trải rộng vùng trời hiểu biết về các vùng đất, châu lục trên thế giới với những trò chơi khám phá văn hóa, thí nghiệm khoa học, nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết,..

Với mục đích nâng cao nhận thức của các em nhỏ về giá trị của sức khỏe, BTC dự án đã triển khai nội dung này trong tất cả các hoạt động tại 2 địa điểm nói trên để các em nhỏ có cơ hội được học hỏi, trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết cũng như có những phút giây trải nghiệm đáng nhớ.

Các em nhỏ hào hứng tham gia các trò chơi

Các em nhỏ hào hứng tham gia các trò chơi

Chia sẻ về chuyến đi từ thiện, học sinh Phan Tú Linh - Trưởng ban Tổ chức dự án Scribbles cho hay: “Hiểu được hoàn cảnh của các em nhỏ tại nơi đây gặp nhiều khó khăn, bản thân em hay các thành viên trong ban tổ chức mong muốn mình có thể đem đến thật nhiều tình yêu thương và niềm vui, hy vọng giúp các bạn nhỏ bù đắp những thiếu thốn ấy".

Dù chỉ là những phút giây ngắn ngủi trải nghiệm cùng nhau, những món quà tuy nhỏ bé nhưng các thành viên dự án Scribbles thực sự đã để lại một dấu ấn khó quên cho các em nhỏ tại 2 trung tâm, khẳng định được những giá trị nhân văn Scribbles đã tạo ra cho các em nhỏ nói riêng và cho cộng đồng nói chung.