Chốt lịch kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, 1/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023. Kỳ thi sẽ được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29, 30/6/2023 - diễn ra sớm hơn so với năm 2022 với 2 ngày thi chính thức là 28, 29/6.
Dự kiến nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12.
Dự kiến nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12.

Theo lịch Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mới đây, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29, 30/6/2023.

Cụ thể, ngày 27/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp các môn từ ngày 28 đến ngày 29/6; 30/6 là ngày dự phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 gồm 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Dự kiến đầu tháng 3/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi minh họa cho kỳ thi tốt nghiệp THPT để thí sinh tiện có định hướng ôn tập. Cũng năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tăng cường kỷ cương thi cử.

Như VietTimes đã đưa tin, kỳ thi năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an tăng cường ngăn chặn việc dùng thiết bị công nghệ cao gian lận thi cử. Không chỉ tăng cường quán triệt quy chế và tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ tập huấn nghiệp vụ về thực hiện các biện pháp phòng chống, ngăn chặn gian lận thi cử, nhất là gian lận bằng các thiết bị công nghệ cao.

Cùng với đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có những điều chỉnh phù hợp với thực tiễn như: Điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tăng cường kỷ cương, nề nếp phòng thi cũng như bảo đảm an toàn, an ninh trong suốt kỳ thi.

Đồng thời, Bộ cũng tập trung lên phương án tăng cường câu hỏi, nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Dự kiến nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12./.