Thay thế hộp điều khiển trung tâm cho 1.592 xe Toyota Rush nhập khẩu

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN), Công ty Toyota Việt Nam (TMV) sẽ tiến hành triệu hồi các xe đa dụng Rush nhập khẩu từ Indonesia để thay thế hộp điều khiển điện tử cụm túi khí.
Có 6 túi khí là một trong những thế mạnh của Toyota Rush, chỉ có một biến thể tại Việt Nam.
Có 6 túi khí là một trong những thế mạnh của Toyota Rush, chỉ có một biến thể tại Việt Nam.

Số xe Rush trong diện triệu hồi (có số loại: Rush F800LE-GQGFV) được PT.Astra Daihatsu Motor (Indonesia) sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 16-7-2018 đến 10-1-2019, và được TMV nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.

Theo mô tả, những xe này có phần mềm điều khiển túi khí chưa được lập trình chính xác, dẫn tới việc có thể “hiểu nhầm” va chạm khi xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường quá xấu. Điều này khiến túi khí rèm cửa có thể bị kích hoạt ngoài mong muốn, dẫn tới mất an toàn.

Về phần mình, TMV cho biết, tới nay chưa ghi nhận bất cứ báo cáo nào về các thiệt hại liên quan tới lỗi trên; đồng thời khuyến nghị các chủ xe nhanh chóng mang phương tiện tới các đại lý Toyota trên toàn quốc để được kiểm tra và xử lý.

Dự kiến, việc khắc phục lỗi (hoàn toàn miễn phí) sẽ kéo dài khoảng 20-30 phút cho mỗi xe. Hãng này cũng cho biết sẽ hỗ trợ triệu hồi đối với các xe Rush nhập khẩu không qua chính hãng nếu người dùng có yêu cầu.

Chương trình triệu hồi Rush sẽ được khởi động từ ngày 29-7-2019 và kéo dài tới hết ngày 29-7-2022.

Theo Hà Nội mới

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/940977/thay-the-hop-dieu-khien-trung-tam-cho-1592-xe-toyota-rush-nhap-khau