Toyota hợp tác với một công ty Trung Quốc phát triển pin cho xe điện

Để thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng rộng rãi các phương tiện chạy bằng điện, CATL và Toyota nhất trí rằng nhất thiết phải có một nguồn cung pin ổn định và công nghệ pin phải được phát triển hơn nữa.

(Nguồn: autonews.com)

Tập đoàn Toyota Motor Corp (Nhật Bản) đã đồng ý hợp tác với Công ty Contemporary Amperex Technology Co Ltd (CATL) của Trung Quốc để cung cấp và phát triển sản phẩm pin cho các loại phương tiện sử dụng năng lượng mới.

Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản ngày 17/7 cho biết hai bên cũng đã bắt đầu đàm phán về một loạt các vấn đề, trong đó có phát triển công nghệ mới cũng như tái sử dụng và tái chế pin.

Trong một thông báo, Toyota cho biết để thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng rộng rãi các phương tiện chạy bằng điện, CATL và Toyota nhất trí rằng nhất thiết phải có một nguồn cung pin ổn định và công nghệ pin phải được phát triển hơn nữa.

Nhà sản xuất ôtô lớn nhất Nhật Bản đặt mục tiêu từ nay đến năm 2025 chiếm 50% doanh số xe điện toàn cầu.Sự hợp tác nói trên của Toyota và CALT cho thấy sự phát triển nhanh chóng của thị trường xe điện.

Đây cũng là sự thừa nhận của Toyota rằng “ông lớn” này có khả năng không thể tự mình đáp ứng được nhu cầu pin.

“Bắt tay” với CATL cũng là dấu hiệu cho thấy Toyota đang mở rộng nguồn cung của mình. Công ty của Trung Quốc này đã có mối quan hệ hợp tác với các nhà sản xuất ô tô khác như Honda Motor cũng như một thỏa thuận cung cấp pin trị giá hàng tỷ USD với Volvo./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/toyota-hop-tac-voi-mot-cong-ty-trung-quoc-phat-trien-pin-cho-xe-dien/582988.vnp