Thaigroup đề xuất đầu tư cảng vũ trụ du lịch 30.000 tỉ đồng tại Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngoài dự án trên, Thaigroup còn đang triển khai dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave Phú Quốc (giai đoạn 1) với tổng mức đầu tư 9.810 tỉ đồng.

Ngày 27/12/2021, Thaigroup đã có công văn gửi Thường trực tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang và UBND tỉnh Kiên Giang về việc xin nghiên cứu, khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án Cảng vũ trụ du lịch tại Tp. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với mức đầu tư gần 30.000 tỉ đồng.

Tập đoàn này dẫn nghiên cứu cũng như phân tích của các nhà khoa học Nga, cho biết Phú Quốc có vị trí nằm gần đường xích đạo, nằm ở bờ phía Đông của vùng biển lớn, gần các tuyến giao thương, vận tải và du lịch là điều kiện rất thuận lợi để Việt Nam phát triển xây dựng Cảng vũ trụ du lịch.

Hiện tại trên thế giới chỉ có các cường quốc vũ trụ như là Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc… đã xây dựng cảng vũ trụ thương mại. Các nước Đông Nam Á mặc dù nhu cầu đang rất cần thiết nhưng chưa triển khai được.

Thaigroup kỳ vọng việc phát triển cảng vũ trụ phục vụ cho mục đích du lịch sẽ là bước ngoặt đột phá, mang tính lịch sử, mang lại lợi ích to lớn cho ngành du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong tương lai.

Phối cảnh dự án Khu phức hợp khách sạn Kim Liên - Shilla do Thaigroup làm chủ đầu tư

Phối cảnh dự án Khu phức hợp khách sạn Kim Liên - Shilla do Thaigroup làm chủ đầu tư

Tiền thân là Tập đoàn Xuân Thành, quá trình phát triển của Thaigroup gắn liền với vị doanh nhân Nguyễn Đức Thuỵ (‘bầu’ Thuỵ), hoạt động đa ngành nghề, với năng lực tài chính mạnh, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng các dự án lớn, trọng điểm quốc gia.

Thaigroup là chủ đầu tư nhiều dự án lớn trên cả nước, có thể kể tới các nhà máy xi măng tại Quảng Nam, Hà Nam, Bình Phước… với tổng vốn đầu tư gần 40.000 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, tập đoàn này còn là chủ đầu tư các nhà máy thuỷ điện tại tỉnh Sơn La, Yên Bái, Hà Giang với tổng mức trên 10.000 tỉ đồng; Dự án tòa nhà văn phòng tại số 17 Tông Đản và 210 Trần Quang Khải ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với giá trị gần 8.000 tỉ đồng; Dự án Khu phức hợp khách sạn Kim Liên - Shilla (Tập đoàn Samsung) tại Đống Đa, Hà Nội có quy mô 3,5ha với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỉ đồng.

Tại Phú Quốc, Thaigroup đang triển khai Dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave Phú Quốc (giai đoạn 1) với tổng mức đầu tư 9.810 tỉ đồng./.