Tesla Model S và Model X sớm sẽ được trang bị khả năng chơi game console

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong sự kiện thường niên Computex, AMD đã xác nhận đang kết hợp cùng Tesla để tạo ra một bộ máy chơi game trên những mẫu xe điện vào cuối năm nay.
Ảnh: Insider
Ảnh: Insider

AMD - công ty nổi tiếng với việc sản xuất chip máy tính được trang bị trên các dòng máy Console nổi tiếng như PlayStation 5, cũng như Xbox Series X và S. Hôm qua (1/6), AMD đã chính thức thông báo trong sự kiện thường niên Computex rằng họ đang hợp tác với Tesla để đưa hệ thống game vào xe hơi.

Hệ thống sẽ có đồ họa chất lượng chơi game-console với sức mạnh xử lý chỉ kém một chút thiết bị PS5 của Sony, Giám đốc điều hành AMD Lisa Su cho biết.

Bà Lisa Su nói: "Thực tế hệ thống thông tin giải trí trên Tesla Model S và X chạy AMD Ryzen APU kết hợp với GPU rời kiến trúc RDNA 2. GPU này sẽ tự động kích hoạt khi hệ thống chạy các tựa game AAA, mang lại năng lực tính toán lên đến 10 TFLOPS … chúng tôi đang mong muốn mang lại cho game thủ một nền tảng mới để có thể trải nghiệm các tựa game AAA".

Hồi tháng 1, Tesla đã công bố những chiếc xe Model X và S nâng cấp của họ sẽ đi kèm với một hệ thống chơi game công suất cao mới, có thể cạnh tranh với các máy chơi game hàng đầu như PlayStation và Xbox. Trang web của công ty cho biết hệ thống sẽ có công suất lên tới 10 teraflop, chỉ kém 0,3 teraflop so với sức mạnh xử lý của PS5.

Hệ thống giải trí với sức mạnh xử lý của AMD sẽ được Tesla trang bị trên Model X và Model S, phiên bản Plaid. Bên cạnh cỗ máy tính bên trong thì Model X Plaid và Model S Plaid đều được trang bị màn hình 17″ phân giải 2200 x 1300 tại dashboard và một màn hình phụ dành cho hàng ghế sau. Hệ thống âm thanh với 22 loa 960 W chống ồn. Để chơi game, xe sẽ được trang bị tay điều khiển không dây.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết việc giao xe sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 6. Việc phát hành xe đã bị trì hoãn vài tháng vì sự thiếu hụt toàn cầu của chip máy tính cung cấp năng lượng cho bảng điều khiển trò chơi, cũng như hệ thống định vị của xe, Autopilot và Bluetooth.

Tháng trước, Musk nói với các nhà đầu tư tại cuộc họp hàng quý của công ty rằng các vấn đề chuỗi cung ứng đại dịch đã gây ra "khó khăn khổng lồ" cho Tesla, Financial Times đưa tin.

Với xe Tesla, người dùng sẽ chơi game qua một dịch vụ gọi là Tesla Arcade.

Đây không phải là lần đầu tiên xe Tesla có trò chơi điện tử. Musk đã "chào hàng" cơ hội chơi game trên những mẫu ô tô điện của mình trong nhiều năm, nhưng đây sẽ là những chiếc ô tô đầu tiên có bảng điều khiển trò chơi điện tử phức tạp và thú vị như vậy.

Theo The Verge, Insider