Card đồ họa của AMD bị dính “phốt” quá nhiệt

VietTimes -- Asus đang điều tra việc những chiếc card đồ họa dòng RX 5700 của hãng AMD gặp lỗi quá nhiệt khi lắp trên các laptop gaming thương hiệu ROG.
Card màn hình RX 5700 của AMD (Ảnh: The Verge)
Card màn hình RX 5700 của AMD (Ảnh: The Verge)

Theo những thông tin mới đây, Asus đang điều tra việc những chiếc card đồ họa AMD RX 5700 series lắp trên những chiếc laptop dành cho game thủ của hãng gặp lỗi quá nhiệt. Theo Asus, lý do chiếc card AMD RX 5700 series gặp phải hiện tượng quá nhiệt là do những chiếc ốc vít trên chiếc card màn hình này được siết không đủ chặt. 

Asus cho biết, trước đó AMD đã cảnh báo các nhà sản xuất laptop rằng bộ tản nhiệt cần được lắp chặt với card đồ họa để tối ưu hóa việc tản nhiệt. Trong quá trình sản xuất, Asus đã sử dụng lực siết những con ốc rơi vào khoảng 30-40 PSI, điều này khiến cho bộ tản nhiệt không được gắn chặt với card đồ họa. Sau khi xem xét lại, Asus cho rằng họ cần có thêm những ốc mới để có thể siết chặt hơn, tăng lực siết lên 50-60 PSI, điều này sẽ giúp cho nhiệt độ của card đồ họa được giảm đi đáng kể.

Biểu đồ cho thấy lực siết những con ốc sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của card đồ họa (Ảnh: The Verge)
Biểu đồ cho thấy lực siết những con ốc sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của card đồ họa (Ảnh: The Verge)

Những khách hàng sở hữu card đồ họa AMD RX 5700 trên dòng laptop gaming của Asus không cần quá lo lắng về việc này bởi Asus mới đây đã đưa ra một thông báo sẽ giải quyết vấn đề này một cách miễn phí cho các khách hàng. Việc duy nhất khách hàng phải làm là đem những chiếc card AMD RX 5700 đến các trung tâm dịch vụ của Asus để hãng có thể lắp thêm những con ốc mới.

Asus cũng đưa ra cảnh báo đến những khách hàng của mình rằng họ không nên có gắng tự siết chặt những chiếc ốc vít có trên card đồ họa, việc làm này sẽ không giải quyết được vấn đề mà còn khiến cho chiếc card đồ họa nhiều khả năng sẽ bị hỏng.

Theo đánh giá của Tom Hardware, nhiệt độ của card RX 5700 XT và RX5700 của AMD có nhiệt độ cao hơn so với những card đồ họa cùng phân khúc của đối thủ Nvidia.

Nguồn: The Verge