Súng cối mạnh nhất thế giới của Nga bắn phá chiến tuyến quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại hoạt động chiến đấu của kíp pháo thủ súng cối tự hành cỡ nòng lớn 240 mm 2S4 "Tyulpan", loại súng cối mạnh nhất thế giới, pháo kích vào chiến tuyến quân đội Ukraine.

Các kíp pháo thủ súng cối Tyulpan của Quân khu Trung tâm thực hiện nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực cho các cuộc tấn công của bộ binh, các đơn vị Bộ binh Cơ giới quân đội Nga. Hỏa lực được điều chỉnh từ máy bay không người lái (UAV) trinh sát, phát hiện và xác định các mục tiêu quan trọng, cung cấp tọa độ pháo kích.

Các súng cối tự hành thường được sử dụng để phá hủy các trận địa phòng ngự, công trình phòng thủ kiên cố của quân đội Ukraine.

Hoạt động chiến đấu của kíp pháo thủ súng cối tự hành 240 mm 2S4 "Tyulpan". Video Bộ Quốc phòng Nga.

Những khẩu súng cối tự hành Tyulpan được sản xuất từ thời Liên Xô, loại vũ khí hạng nặng duy nhất trên thế giới. Trọng lượng của đạn súng cối cỡ nòng 240 mm - từ 130 đến 240 kg, tương tự như một quả bom nhỏ, cho phép xuyên phá qua các kết cấu bê tông dày tới 3 mét. "Tyulpan" có thể bắn các loại đạn cối khác nhau như đạn nổ phá mảnh, đạn xuyên bê tông, đạn chùm, đạn dẫn đường, đạn nhiệt áp, và thậm chí cả đạn hạt nhân chiến thuật.

Theo RG