Hà Nội:

Sẽ xét tuyển gần 800 giáo viên có hợp đồng trên 5 năm

VietTimes -- Ngày 31/7, tại hội nghị giao ban công tác tháng 7/2019 của UBND TP. Hà Nội, đại diện Sở Nội vụ đã thông tin về tình hình thực hiện chủ trương tuyển dụng giáo viên hợp đồng của TP.
Học sinh trong giờ học. Ảnh: Minh Thúy
Học sinh trong giờ học. Ảnh: Minh Thúy

Qua rà soát, hiện có khoảng 2.923 giáo viên hợp đồng tại các trường mầm non, tiểu học, THCS của 30 quận, huyện, thị xã. Trong đó, có gần 800 giáo viên hợp đồng trên 5 năm.

Được biết, quyết định số 3455/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung Khoản 3 Điều 1 và Khoản I Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 7/3/2019 của UBND TP. Hà Nội quy định về hình thức tuyển dụng theo hướng:

Giao UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, thống kê số lượng giáo viên hiện đang hợp đồng lao động làm công tác giảng dạy tại các trường công lập trên địa bàn xem xét thực hiện việc tuyển dụng đặc biệt vào viên chức đối với những trường hợp cụ thể đủ điều kiện để được xem xét vào viên chức đối với các trường hợp đặc biệt theo quy định của Chính phủ.

Sau khi rà soát số lượng giáo viên hợp đồng và thực hiện xét tuyển đặc biệt, UBND các quận, huyện, thị xã lựa chọn tuyển dụng giáo viên bằng hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển.

Quyết định số 3455-QĐ/UBND cũng bổ sung đối tượng tham gia đăng ký tuyển dụng giáo viên trung học cơ sở đối với những trường hợp có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo quy định. Những quận, huyện, thị xã chưa nhận các trường hợp này được bổ sung và công khai thời gian tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển của thí sinh.

Sau khi quyết định số 3455-QĐ/UBND có hiệu lực, đã có 21 quận, huyện đăng ký hình thức thi tuyển; 9 quận, huyện đăng ký xét tuyển theo Nghị định 161/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, tăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. 

Nghị định 161/NĐ-CP của Chính phủ
Nghị định 161/NĐ-CP của Chính phủ

Dự kiến, vào đầu tháng 8/2019, Sở Nội vụ Hà Nội sẽ có báo cáo tổng thể xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội đảm bảo việc tuyển dụng giáo viên được thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật, kịp thời bố trí giáo viên đứng lớp trong năm học mới 2019-2020.