Sau Hà Nội, đến lượt TPHCM thí điểm ứng dụng đỗ xe thông minh

VietTimes -- Từ hôm nay (21/10) đến 31/12/2017, ứng dụng My Parking tìm chỗ đỗ và thu phí đỗ xe qua điện thoại bắt đầu triển khai thí điểm. Người dùng có thể thanh toán tiền đỗ xe qua nhiều hình thức như nhắn tin SMS, qua ứng dụng Bankplus của Viettel hoặc trả phí bằng tiền mặt như truyền thống.

Ảnh minh hoạ: SGGP

Ảnh minh hoạ: SGGP

Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, sở và UBND quận 1 phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel triển khai thí điểm ứng dụng My Parking - thu phí đỗ xe qua điện thoại.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 21/10 đến 31/12/2017, người dùng có thể thanh toán tiền đậu xe qua nhiều hình thức như nhắn tin SMS, qua ứng dụng Bankplus của Viettel (dịch vụ hợp tác giữa Viettel và các ngân hàng, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán phí dịch vụ qua điện thoại di động) hoặc trả phí bằng tiền mặt như truyền thống.

Phạm vi thí điểm thực hiện tại ba tuyến đường thuộc địa bàn quận 1, gồm khu vực trước khách sạn New World trên đường Lê Lai và đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, khu vực gần chợ Bến Thành với quy mô 150 -170 chỗ đỗ.

Ứng dụng My Parking do Viettel phát triển giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với phí 5.000 đồng/lượt, bằng với mức phí hiện hành. Ứng dụng này đã có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.           

Dự kiến sau thời gian triển khai thí điểm để đánh giá và hoàn thiện dịch vụ, Tập đoàn Viễn thông Quân đội sẽ phối hợp với các sở ngành báo cáo UBND TPHCM cho phép triển khai trên toàn bộ các bãi đỗ xe được cho phép tổ chức thu phí trên địa bàn TPHCM.