Sàn giao dịch dữ liệu Thượng Hải sử dụng Metaverse để tuyển dụng nhân tài toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, sàn giao dịch dữ liệu Thượng Hải (Trung Quốc) đã khởi chạy chương trình tuyển dụng dựa trên siêu vũ trụ số metaverse. Metaverse cũng là chủ đề nóng tại quốc gia tỉ dân này.
Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Sau khi đăng nhập vào hệ thống các ứng viên sẽ sử dụng hình đại diện của một người đàn ông hoạt hình trong bộ vest đen, có thể di chuyển quanh hội trường để gặp các nhà tuyển dụng đại diện cho các phòng, ban.

Được biết, buổi tuyển dụng này toàn bộ ứng cử viên trên toàn thế giới đều có thể truy cập. Theo SCMP, có 150 ứng viên được tuyển dụng cho 9 bộ phận, bao gồm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, quản lý rủi ro và tiếp thị.

Sàn giao dịch dữ liệu Thượng Hải, bắt đầu giao dịch vào tháng 11.2021, cung cấp các sản phẩm dữ liệu, bao gồm thông tin chuyến bay từ hãng China Eastern Airlines và nhiều dữ liệu khác nhau từ các nhà khai thác mạng viễn thông như China Mobile, China Unicom và China Telecom.

Gần đây, Metaverse đã là chủ đề nóng trong các phiên họp thường niên của Trung Quốc, nơi quy tụ lớn nhất của các nhà lập pháp và các nhà tư vấn chính trị hàng đầu của đất nước.

Đề xuất từ một số đại biểu đã phản ánh sự quan tâm của họ đến Metaverse. Kong Falong, đại biểu Quốc hội Nhân dân và là quan chức đảng của Hợp tác xã tín dụng nông thôn ở phía nam tỉnh Giang Tây, cho biết Bắc Kinh nên thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển tổng hợp quốc gia để giúp Trung Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong nền kinh tế số.

Liu Wei, một đại biểu của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc và là Chủ tịch của công ty dịch vụ trí tuệ nhân tạo PCI Technology Group có trụ sở tại Quảng Châu, cho biết chính quyền trung ương nên tập trung dẫn đầu việc phát triển và ứng dụng cho công nghệ metaverse.

Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc cũng đã vội vã áp dụng khái niệm này, với số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến metaverse tăng gấp đôi, 16.000 đơn trong hai tháng đầu năm, theo Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc.

Theo SCMP