Samsung sẽ cung cấp tấm nền OLED cho toàn bộ dòng iPhone 15

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo nhiều nguồn tin mới đây, gã khổng lồ xứ kim chi sẽ cung cấp tấm nền OLED cho toàn bộ dòng iPhone 15 trong nay này. Việc trang bị tấm nền này sẽ giúp màn hình iPhone 15 sáng và hiển thị chính xác hơn. 
Ảnh: BGR
Ảnh: BGR

Năm nay, Samsung dự kiến sẽ sản xuất tấm nền M12 OLED cho toàn bộ dòng máy iPhone 15. Mặc dù những màn hình này trước đây chỉ được cài đặt trên các mẫu iPhone 14 Pro, nhưng có vẻ như Apple sẽ sử dụng chúng trên cả bốn mẫu iPhone 15.

Thông tin đến từ The Elec cho rằng mẫu smartphone có thể gập lại của Samsung được phát hành vào nửa cuối năm nay, cũng sẽ sử dụng tấm nền M12 giống như năm ngoái.

Việc trang bị tấm nền M12 OLED sẽ giúp màn hình iPhone 15 series trở nên sáng hơn và hiển thị chính xác hơn.

Theo báo cáo, việc sử dụng tấm nền M12 OLED không đồng nghĩa với việc màn hình trên các mẫu iPhone 15 cơ bản sẽ có tính năng ProMotion hay Always On Display, chúng cần các quy trình sản xuất khác.

Báo cáo cũng cho biết rằng Samsung đang phát triển riêng tấm nền M14 OLED cho dòng iPhone 16 vì tấm nền M13 OLED có thể sẽ được ưu tiên cho những thiết bị gập đầu tiên của Google.

Ngoài việc sử dụng tấm nền M12 OLED chung, các mẫu iPhone 15 dự kiến đều sẽ được trang bị tính năng Dynamic Island - tính năng trước đó chỉ có trên các mẫu iPhone 14 Pro. Các mẫu iPhone 15 thông thường sẽ có cảm biến chính 48 MP, sử dụng chip A16 Bionic.

Trong khi đó, các mẫu iPhone 15 cao cấp sẽ có khung viền titan mới thay vì thép không gỉ cùng các phím tăng giảm âm lượng cảm ứng.

Theo nguồn tin rò rỉ mới đây, viền màn hình của iPhone 15 Pro Max sẽ chỉ dày 1,55 mm, mỏng hơn so với 1,81 mm (phía dưới) và 1,61 mm (phía trên) của Xiaomi 13 - smartphone có viền màn hình mỏng nhất thế giới hiện tại.

Theo BGR