Apple sẽ không tích hợp tính năng Face ID dưới màn hình trên mẫu iPhone 15 sắp tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – iPhone của Apple là một trong những điện thoại thông minh bán chạy nhất trên thế giới và công ty đã cố gắng bổ sung các tính năng mới cho thiết bị của mình
Apple sẽ không tích hợp tính năng Face ID dưới màn hình trên mẫu iPhone 15 sắp tới (Ảnh: Gizmochina)
Apple sẽ không tích hợp tính năng Face ID dưới màn hình trên mẫu iPhone 15 sắp tới (Ảnh: Gizmochina)

iPhone của Apple là một trong những điện thoại thông minh bán chạy nhất trên thế giới và công ty đã cố gắng bổ sung các tính năng mới cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, công ty vẫn tụt hậu về một số công nghệ và tính năng so với một số sản phẩm Android hàng đầu.

Mặc dù hầu hết các điện thoại thông minh Android cao cấp đều có xác thực sinh trắc học dưới màn hình để mở khóa thiết bị, nhưng Apple vẫn chưa thể thêm công nghệ đó vào thiết bị của mình và có vẻ như điều đó sẽ không sớm xảy ra.

Theo báo cáo mới nhất đến từ Ross Young, Apple khó có thể triển khai công nghệ Face ID dưới màn hình trên điện thoại thông minh của mình cho đến năm 2025. Vì vậy, nếu bạn đang chờ đợi những chiếc iPhone không có tai thỏ màn hình, bạn sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa (có thể là nhiều năm nữa) vì gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino chưa sẵn sàng triển khai công nghệ này.

Trước đó, có thông tin cho rằng Apple iPhone với Face ID dưới màn hình có thể chính thức ra mắt vào năm 2024, nhưng khung thời gian dường như đã bị lùi lại do các vấn đề liên quan đến cảm biến. Theo khung thời gian mới được đề xuất, dòng sản phẩm Apple iPhone 17 có thể là dòng đầu tiên được tích hợp Face ID dưới màn hình.

Ngay cả khi Apple bổ sung công nghệ Face ID dưới màn hình cho iPhone, người ta nói rằng điện thoại vẫn sẽ có một lỗ cho cảm biến camera phía trước. Mặc dù mọi người luôn mong đợi những thay đổi lớn đối với những chiếc iPhone thế hệ mới, nhưng vẫn còn quá sớm để suy đoán những thay đổi nào sẽ xảy ra với thiết kế của iPhone khi công ty triển khai các công nghệ mới.

Đối với dòng iPhone 15 sắp ra mắt, Apple sẽ bổ sung Dynamic Island cho cả 4 mẫu, hiện chỉ giới hạn cho các mẫu iPhone 14 Pro. Chúng ta đều mong đợi một số thay đổi lớn khác với dòng iPhone sắp ra mắt, đặc biệt là việc sử dụng cổng USB-C thay vì cổng Lightning độc quyền của công ty. Công ty cũng được cho là sẽ tung ra một mẫu Ultra trong dòng sản phẩm iPhone, nhưng vẫn chưa rõ liệu thiết bị này sẽ được ra mắt trong năm nay hay năm sau.

Theo Gizmochina