Dynamic Island sẽ được nâng cấp trên iPhone 15

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Dynamic Island của những mẫu điện thoại mới này sẽ không phải là một bản sao của iPhone 14 Pro.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Các rò rỉ trước đây về loạt iPhone 15 đã xác nhận rằng tất cả các mẫu đều sẽ có công nghệ Dynamic Island. Tuy nhiên, một tweet gần đây cho thấy rằng Dynamic Island của những mẫu điện thoại mới này sẽ không chỉ là một bản sao của iPhone 14 Pro.

Tweet này đến từ một nhà phân tích chuỗi cung ứng đáng tin cậy, Ming-Chi Kuo. Theo báo cáo của ông, Apple đang cải tiến tính năng Dynamic Island cho loạt iPhone 15. Tweet này khiến nhiều fan tự hỏi liệu thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến chức năng nào của Dynamic Island cũng như liệu kích thước có thay đổi không?

Ông Kuo đã xác nhận rằng tất cả các mẫu điện thoại trong iPhone 15 Series sẽ tích hợp một cảm biến tiệm cận mới trong Dynamic Island. Trong khi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sử dụng cảm biến tiệm cận bên dưới màn hình và đặt ngay bên dưới Dynamic Island để phát hiện xem người dùng có đặt điện thoại gần tai hay không, thì với iPhone 15 Series, cảm biến tiệm cận sẽ được tích hợp trực tiếp vào Dynamic Island. Tuy nhiên, ông Kuo cho biết điều này sẽ không làm thay đổi kích thước của Dynamic Island.

Kuo cũng nhận định rằng các mẫu điện thoại thuộc dòng iPhone 15 sẽ có cảm biến tiệm cận với bước sóng 940 nm, trong khi iPhone 14 Pro sử dụng cảm biến tiệm cận với bước sóng 1.380 nm. Điều này cho phép dòng iPhone 15 có khả năng phát hiện làn da của người dùng tốt hơn khi thực hiện cuộc gọi.

Theo Gizchina, việc cải tiến Dynamic Island trên các mẫu iPhone 15 sẽ không mang lại những sự khác biệt quá lớn về trải nghiệm người dùng. Thay vào đó, điều này có thể giúp nhà Táo tiết kiệm được một phần chi phí sản xuất đắt đỏ của mẫu thiết bị cao cấp này.