Rò rỉ video “đập hộp” Google Pixel 3 XL trước thời điểm ra mắt 2 tháng

VietTimes – Đã thành thông lệ, thời điểm Samsung tung ra Galaxy Note 9 cũng là lúc Google rục rịch chuẩn bị ra mắt bộ đôi smartphone của mình. Có lẽ phải tới tháng 10, chúng ta mới được chính thức chiêm ngưỡng Pixel 3 và Pixel 3 XL. Tuy nhiên, ngày 9/8 vừa qua, trang Android Police đã phát hiện bộ ảnh “đập hộp” Google Pixel 3 được đăng tải trên Telegram.
Ảnh: Android Police
Ảnh: Android Police

Bạn có lẽ sẽ thắc mắc tại sao một blogger công nghệ Châu Âu lại có thể sở hữu một phiên bản nguyên mẫu của Pixel 3 XL. Đáng tiếc, khi được Android Police liên hệ, anh Canal Luckva đã từ chối chia sẻ nguồn gốc chiếc điện thoại này.

Mặc dù nguồn gốc thiết bị nguyên mẫu này không thực sự rõ ràng, nhưng hình ảnh chụp hoàn toàn trùng khớp với những chi tiết kỹ thuật mà chúng ta đã biết về thế hệ Pixel tiếp theo và bản thiết kế CAD rò rỉ vài tháng qua.

Nếu bạn còn chưa rõ thì lý do Android Police có thể xác định ngay đây là một phiên bản nguyên mẫu của Pixel 3 XL là bởi phần “tai thỏ”. Nhiều nguồn tin cho biết, Google dự định sản xuất chiếc Pixel 3 với thiết kế như cũ và Pixel 3 XL với đặc điểm trong thiết kế vay mượn từ iPhone X.

  • Ảnh chụp màn hình cho thấy thông số kỹ thuật của nguyên mẫu được coi là Pixel 3 XL. Ảnh: Android Police
     Ảnh chụp màn hình cho thấy thông số kỹ thuật của nguyên mẫu được coi là Pixel 3 XL. Ảnh: Android Police
  • Nguyên mẫu hoạt động trên HĐH Android Pie. Ảnh: Android Police
     Nguyên mẫu hoạt động trên HĐH Android Pie. Ảnh: Android Police

Qua ảnh chụp màn hình, chiếc Pixel 3 XL nguyên mẫu đang hoạt động trên nền HĐH Android 9 Pie với CPU 8 lõi đi kèm GPU Adreno 630. Những thông số kỹ thuật rất phù hợp với tin đồn trước đây cho rằng Google sẽ trang bị cho bộ đôi Pixel 3  chip xử lý Snapdragon 845.

Ngoài ra, bạn có thể thấy Pixel 3 XL sở hữu 4GB bộ nhớ RAM và màn hình độ phân giải 2960x1440, cao hơn Pixel 2 XL, mặc dù dung lượng bộ nhớ trong tương tự như nhau.

Hình ảnh từ video “đập hộp” cho thấy một số phụ kiện đi kèm mẫu smartphone cao cấp nhất của Google, bao gồm cáp USB chuẩn C, bộ chuyển đổi tai nghe 3,5mmm và tai nghe trông rất giống Pixel Buds phiên bản có dây. Trang Android Police tỏ ra khá tích thú với chiếc Pixel Buds có dây hơn so với bộ Pixel Buds đã được giới thiệu.

Tai nghe Pixel Buds có dây. Ảnh: Android Police
 Tai nghe Pixel Buds có dây. Ảnh: Android Police

Nhiều người dùng cũng từng phản hồi rằng họ không thích cách đeo Pixel Buds với cáp kết nối quàng sau cổ. Chưa kể tới Pixel Buds không dây cũng được bán riêng với mức giá khá cao. Vì vậy nếu Pixel 3 được cung cấp kèm Pixel Buds miễn phí thì đây là bước đi đúng hướng của Google.

Dưới đây là video “đập hộp” Pixel 3 XL do blogger Canal Luckva chia sẻ ngày 9/8 vừa qua, khoảng gần 2 tháng trước khi chính thức được Google giới thiệu (4/10):

Rò rỉ video “đập hộp” Google Pixel 3 XL trước thời điểm ra mắt 2 tháng. Nguồn: Android Police