Quân đội Ukraine đến Anh huấn luyện sử dụng pháo tự hành AS90

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Anh, quân nhân Ukraine đã đến lãnh thổ của Vương quốc Anh, bắt đầu chương trình huấn luyện khai thác sử dụng các tổ hợp pháo tự hành AS90 Anh cho các kíp pháo thủ.
Pháo tự hành AS90. Ảnh Military Ukraine
Pháo tự hành AS90. Ảnh Military Ukraine

Ngày 6/2, một máy bay vận tải của Không quân Anh đã đưa một nhóm quân nhân Ukraine đến lãnh thổ Anh, những người sẽ vận hành pháo tự hành AS90 của Anh. Không có thông tin về số lượng quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ được huấn luyện và thời gian huấn luyện kéo dài bao lâu. Được biết, Bộ Quốc phòng Anh chuyển giao 30 khẩu pháo tự hành AS90 155 mm cho quân đội Ukraine.

Quân nhân Ukraine đến Anh huấn luyện khai thác sử dụng pháo tự hành AS90. Ảnh Military Ukraine.

Quân nhân Ukraine đến Anh huấn luyện khai thác sử dụng pháo tự hành AS90. Ảnh Military Ukraine.

Bản thông báo của Bộ Quốc phòng Anh viết:

Xin gửi lời chào nồng nhiệt đến các quân nhân Ukraine đã đến Vương quốc Anh vào cuối tuần này để làm quen với AS90. AS90 là loại pháo tự hành bọc thép mà Anh cung cấp để giúp Ukraine bảo vệ quê hương và tái chiếm lại lãnh thổ.

AS-90 là hệ thống pháo tự hành 155mm của Anh do BAE Systems phát triển.

Pháo tự hành AS90. Ảnh Military Ukraine

Pháo tự hành AS90. Ảnh Military Ukraine

Tổng cộng, Quân đội Anh có trong biên chế 179 pháo tự hành ACS, trang bị cho 6 trung đoàn pháo binh. Pháo tự hành AS-90 cùng với pháo tự hành FH70 155 mm thay thế pháo tự hành 105 mm FV433 Abbot và M109.

Tính năng kỹ chiến thuật chính:

Kíp pháo thủ – 5 người

Trọng lượng – 45 tấn

Động cơ turbo diesel công suất 660 mã lực

Chiều dài nòng pháo – 39 calibers

Tầm bắn với đạn thông thường – 24,9 km

Tốc độ bắn – 3 phát mỗi 10 giây (đạn rơi cùng 1 lúc), 6 phát/phút trong 3 phút (dồn dập), 2 phát/ phút trong 60 phút ( bắn rải)

Cơ số đạn thân xe – 48 quả đạn (31 tháp pháo và 17 thân xe)

Vũ khí chống bộ binh – súng máy 7,62 mm

Bộ Quốc phòng Australia đã tuyên bố bổ sung các giảng viên quân sự vào chương trình đào tạo của Anh cho các quân nhân quân đội Ukraine. Những giảng viên Australia sẽ huấn luyện các khoa mục quân sự chung. Khoảng 70 quân nhân từ tiểu đoàn 5 thuộc Trung đoàn Hoàng gia Australia, Lữ đoàn 1 của Lực lượng Lục quân Australia đã đến Vương quốc Anh.

Chuẩn tướng Nick Foxall, chỉ huy Lữ đoàn 1 của Lực lượng Lục quân Australia cho biết, các giảng viên quân sự sẽ giúp tân binh AFU có được các kỹ năng quân sự cần thiết. Ông nhấn mạnh rằng, người Úc không vào lãnh thổ Ukraine, mọi hoạt động đào tạo chỉ diễn ra ở Anh.

Theo Military Ukraine