Quân đội Syria càn quét ác liệt IS trên sa mạc Homs – Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 22.09.2018, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tiến công truy quét các phần tử khủng bố trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs sau khi đánh bại một cuộc phản công ác liệt của lực lượng IS tuần trước, khiến cả hai bên tham chiến đều tổn thất khá nặng nề.
Binh sĩ Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs, Deir Ezzor. Ảnh minh họa Masdar News
Binh sĩ Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs, Deir Ezzor. Ảnh minh họa Masdar News

Nhận thấy khả năng tác chiến tương đối yếu của quân đoàn tình nguyện số 3, quân đội Syria chủ lực là lữ đoàn dù Vệ binh Cộng hòa tiến hành chiến dịch, bằng cuộc tấn công đánh chiếm những địa bàn đang bị IS chiếm đóng và tổ chức phòng ngự trong sa mạc Badiya Al-Sham phía đông tỉnh Homs.

Kênh truyền hình Anna News đăng tải một phóng sự video, ghi lại toàn cảnh quân đội Syria truy quét, phá hủy hầm ngầm, căn cứ trú ẩn và chiến hào phòng ngự của IS trên vùng sa mạc có địa hình phức tạp và thời tiết khắc nghiệt của tỉnh Homs và phía tây Deir Ezzor.

Các tay súng khủng bố chống cự quyết liệt, buộc các đơn vị Vệ binh Cộng hòa phải chiến đấu ác liệt với IS trên sa mạc phía đông tỉnh Homs. Trong tình huống khó khăn của chiến trường và năng lực tác chiến không cao của các đơn vị quân tình nguyện, các đơn vị quân đội Syria sẽ phải chiến đấu căng thẳng trong nhiều thời gian nữa, tiêu diệt đến phần tử khủng bố cuối cùng trên sa mạc tỉnh Homs.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tiến công trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs - Deir Ezzor. Video truyền thông quân đội Syria