Phải cắt trọn vẹn cả tầng vi phạm nhà 8B Lê Trực mới đảm bảo an toàn

VietTimes -- Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Tp Hà Nội - cho biết, qua đánh giá, phương án cắt giật cấp sẽ không đảm bảo an toàn kỹ thuật của tòa nhà 8B Lê Trực. Phải cắt trọn vẹn cả tầng vi phạm là phương án Hà Nội đang muốn áp dụng.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Vnexpress.net
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Vnexpress.net

Ông Chung đã cho biết nội dung này tại buổi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình của đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội. Cuộc tiếp xúc cử tri này có cả sự tham dự của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo ông Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện UBND thành phố đã chỉ đạo tháo dỡ xong phần sai phép tầng 19 thuộc dự án 8B Lê Trực (phường Điện Biên).

Việc phá dỡ, căn cứ theo giấy phép xây dựng, sẽ tiến hành ở một số phần xây thừa ở tầng 18. Tuy nhiên, việc phá dỡ các diện tích xây thừa này có liên quan tới kết cấu của cả dự án nên cần có sự thẩm định của các nhà khoa học và các cơ quan chuyên môn.

Do đó, UBND Tp Hà Nội đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng về những vấn đề này. Bộ Xây dựng đã tiến hành lấy ý kiến các kiến trúc sư của Đại học Xây dựng và Viện Kiến trúc xây dựng.

Dự kiến, trong tháng 10/2017 sẽ chốt được phương án cuối cùng liên quan đến việc phá dỡ tại tầng 18 của dự án 8B Lê Trực – Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết.

Cụ thể, theo Chủ tịch UBND Tp Hà Nội, việc “cắt trọn vẹn các tầng mới đảm bảo kỹ thuật, cắt giật cấp không đảm bảo. Sau khi có ý kiến các nhà khoa học, để đảm bảo an toàn cho tòa nhà, thành phố sẽ chỉ đạo quận Ba Đình thực hiện tiếp việc xử lý công trình”.