Phác hoạ Tiến Phước Group

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Tái cơ cấu hoạt động theo mô hình “holding” với 3 trụ cột là bất động sản, khách sạn và dịch vụ y tế, giới chủ Tiến Phước Group muốn xác lập dấu ấn riêng, đưa thương hiệu bật cao hơn.

Phác hoạ Tiến Phước Group (Ảnh minh hoạ)
Phác hoạ Tiến Phước Group (Ảnh minh hoạ)

Thành lập từ năm 1992, Tiến Phước Group là một trong những công ty bất động sản ra đời sớm nhất tại Tp. HCM, cùng thời với những Vạn Thịnh Phát và Nam Long.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, trong giai đoạn 2018 – 2019, nhiều thành viên của Tiến Phước Group đã hút hàng nghìn tỉ đồng qua kênh trái phiếu.

Cụ thể, trong các ngày 7/3/2018 và 25/6/2019, CTCP Bất động sản Tiến Phước (Tiến Phước) đã phát hành được 650 tỉ đồng. CTCP Sàn giao dịch BĐS Tiến Phước (Tiến Phước Land) cũng hút về 1.056 tỉ đồng qua 4 đợt phát hành trái phiếu trong năm 2019. Tương tự, CTCP Tư vấn đầu tư và kỹ thuật Mê Kông (Mê Kông) cũng hút về 900 tỉ đồng trong đợt phát hành vào tháng 1/2019.

Sát cánh với Keppel Land, tên tuổi của Tiến Phước Group được biết tới rộng rãi với các dự án The Estella, Palm City hay đình đám hơn cả là Empire City.

Bên cạnh đó, Tiến Phước Group cũng tự phát triển các dự án địa ốc như: căn hộ tái định cư An Phú - Bình Khánh (quận 2), khu dân cư Long Trường (quận 9) và khu biệt thự Senturia Vườn Lài (quận 12).

CTCP Tiến Phước và Chín Chín Mươi (Tiến Phước và 990) là chủ đầu tư dự án cao ốc văn phòng và khách sạn cao cấp tại số 3C Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM, có tên thương mại là Le Meridien Saigon. Dự án cao 23 tầng được khởi công vào cuối năm 2010, với tổng mức đầu tư 120 triệu USD.

Tiến Phước Group cũng đang phát triển quỹ đất tại các địa phương xung quanh Tp. HCM. Tập đoàn của ông Nguyễn Thành Lập đang là ứng cử viên sáng giá tại dự án dự án Khu đô thị mới Cỏ May quy mô 149ha, vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng ở TP. Vũng Tàu.

Bên cạnh bất động sản, y tế cũng là một trong những lĩnh vực đầu tư đáng chú ý của giới chủ Tiến Phước Group, được phụ trách bởi bà Nguyễn Cửu Thị Kim Chi (phu nhân của ông Nguyễn Thành Lập) cùng với người con gái Nguyễn Thị Mỹ Phương.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Mỹ Mỹ là chủ đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Mỹ (AIH) tại Phường An Phú, Quận 2 (TP.HCM). Dự án có vốn khoảng 40 triệu USD, đã khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 10/2018.

Trong lĩnh vực năng lượng, Tiến Phước Group đang xin chủ trương thực hiện dự án Điện mặt trời Châu Pha (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có diện tích 51,17 ha, công suất thiết kế 48MWp, vốn đầu tư gần 1.178 tỷ đồng./.