Nissan đóng cửa nhà máy, ngừng sản xuất xe tại Indonesia

Trong 6 tháng qua, Nissan Motor Co. đã hoàn tất việc đóng cửa hai nhà máy ở Indonesia, chấm dứt hoạt động sản xuất xe thương hiệu Nissan tại quốc gia Đông Nam Á này. 
Nissan đóng cửa nhà máy tại Indonesia
Nissan đóng cửa nhà máy tại Indonesia

Theo Hiệp hội Ngành công nghiệp ô tô Indonesia, không còn mẫu xe nào được sản xuất tại hai nhà máy của Nissan tại nước này kể từ tháng 2 năm nay, khi công ty chuyển giao việc sản xuất mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ Livina cho Mitsubishi Motors Corp., liên minh của hãng.

Hai nhà máy của Nissan nằm trong Thành phố công nghiệp Kota Bukit Indah ở tỉnh Tây Java, cách thủ đô Jakarta khoảng 65km về phía đông.

Khi được hỏi về việc này, ông Isao Sekiguchi, chủ tịch công ty P.T. Nissan Motor Indonesia, chỉ cho biết Nissan đang thực hiện chiến dịch tối ưu hóa sản xuất và tái cơ cấu hoạt động.

Theo Hiệp hội Ngành công nghiệp ô tô Indonesia, năm 2018, sản lượng xe Nissan ở nước này đạt 3.468 chiếc, giảm 70% so với năm 2017 và chỉ chiếm 0,3% tổng sản lượng ô tô của Indonesia.

Nhà máy còn lại của Nissan sẽ tiếp tục sản xuất xe mang thương hiệu Datsun - thương hiệu Nissan lập riêng cho các thị trường mới nổi. Trong 6 tháng đầu năm nay, nhà máy này đã xuất xưởng 2.596 xe, giảm 72% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nissan đã công bố chính sách thu hẹp quy mô toàn cầu vào tháng 7 năm nay, với kế hoạch cắt giảm 12.500 việc làm trong vòng 3 năm tới. Kế hoạch này bao gồm cả việc đến tháng 3/2020 sẽ hoàn thành việc cắt giảm 6.400 việc làm tại 8 cơ sở sản xuất, trong đó có nhà máy ở Indonesia.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/nissan-dong-cua-nha-may-ngung-san-xuat-xe-tai-indonesia-20190921075559288.htm