Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc giới thiệu 2 mẫu xe mới, một mẫu sẽ cạnh tranh với Model Y của Tesla

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Chủ tịch hãng xe điện Xpeng cho biết một mẫu xe hạng B có mặt trên thị trường vào nửa đầu năm sau có thể là “đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ” với mẫu SUV cỡ trung Model Y của Tesla.
Một chiếc Xpeng P7 mới được trưng bày trong cửa hàng của Xpeng Motors tại một trung tâm mua sắm (Ảnh: Getty Images)
Một chiếc Xpeng P7 mới được trưng bày trong cửa hàng của Xpeng Motors tại một trung tâm mua sắm (Ảnh: Getty Images)

Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Xpeng đã hé lộ thông tin chi tiết về hai mẫu xe mới mà họ dự định phát hành vào năm tới, trong đó một chiếc được định vị là đối thủ cạnh tranh với Tesla Model Y.

Hiện tại, công ty có 4 mẫu xe đang được bán - chiếc sedan P7 hàng đầu, một chiếc sedan P5 giá rẻ hơn , chiếc xe thể thao đa dụng G3 và một chiếc SUV G9 lớn hơn sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng vào tháng 10.

Xpeng đã rất tích cực trong việc tung ra các loại xe vì công ty này muốn giành thị phần trong thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc và thách thức các hãng sản xuất xe điện hàng đầu như Tesla và BYD do Warren Buffett hậu thuẫn.

Mặc dù công ty chưa tiết lộ tên hoặc nhiều thông tin chi tiết về hai mẫu xe mới dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023, nhưng Chủ tịch Brian Gu của Xpeng đã cung cấp một số thông tin ban đầu.

Một trong hai mẫu xe sẽ được gọi là xe hạng B và chiếc còn lại là xe hạng C. Các ký hiệu này đề cập đến kích thước của xe. Để so sánh, chiếc sedan P7 của công ty là một chiếc xe hạng B trong khi chiếc SUV G9 là một chiếc xe hạng C.

Ông Gu cho biết mẫu xe hạng B sẽ ra mắt vào nửa đầu năm sau và “thực sự sẽ nhắm đến một phân khúc thị trường thậm chí còn lớn hơn chiếc sedan P7." Ông cho biết chiếc xe này có thể được coi là “đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ” với mẫu SUV cỡ trung Model Y của Tesla.

Mẫu xe hạng C sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2023, Gu nói thêm.

“Với định vị cao cấp và kích thước lớn, số lượng xe xuất xưởng có thể bị hạn chế,” ông Gu nói về mẫu C. “Nhưng một lần nữa, nó vẫn sẽ nhắm đến một phân khúc hoàn toàn mới mà chúng tôi chưa đề cập trước đây,” ông nói thêm.

Gu cũng cho biết các mẫu xe mới sẽ không phải là xe sedan. Ông không bình luận về loại phương tiện mà họ sẽ tung ra thị trường.

Vị Giám đốc điều hành Xpeng cho biết mẫu xe hạng B sẽ “khác” với G9 sắp tới về kích thước và mức giá.

“Vì vậy, có rất ít sự cạnh tranh trong nội bộ các dòng sản phẩm của chúng tôi,” ông Gu nói.

Model Y của Tesla liên tục là một trong những mẫu xe điện bán chạy nhất tại Trung Quốc . Tuy nhiên, sự cạnh tranh trên thị trường ô tô điện lớn nhất thế giới đang gia tăng khi Xpeng và các đối thủ Nio và Li Auto đang cố gắng thách thức gã khổng lồ Mỹ.

Thông tin chi tiết về những chiếc xe mới của Xpeng được đưa ra sau khi công ty báo cáo một khoản lỗ lớn hơn dự kiến ​​trong quý 2.

Ông Gu cho biết với sự ra mắt của G9 và những chiếc xe mới vào năm tới, công ty sẽ bước vào một “chu kỳ tăng trưởng”.