Người dùng iPhone Việt đã được hưởng chính sách thay pin mới của Apple

VietTimes – Người dùng iPhone có nhu cầu thay pin mới (theo chương trình đang được thực hiện trên toàn cầu của Apple) có thể mang điện thoại của mình đến các Trung tâm bảo hành sản phẩm Apple trên toàn quốc.
Bạn có thể thay pin iPhone chính hãng với giá 29 USD (ảnh: Bangkok Post)
Bạn có thể thay pin iPhone chính hãng với giá 29 USD (ảnh: Bangkok Post)

Ngày hôm qua, Apple bắt đầu thực hiện chương trình giảm giá thay pin cho khách hàng trên toàn cầu. Động thái này của Apple nhằm làm giảm đi sự giận dữ của người dùng khi hãng này thừa nhận đã làm chậm tốc độ của những chiếc iPhone cũ khi phát hành iOS mới.

Nếu như trước đây, người dùng iPhone muốn thay pin sẽ phải trả 79 USD thì bây giờ họ sẽ chỉ phải trả 29 USD (khoảng 650.000 đồng)

Phóng viên của VietTimes đã gọi điện đến một trung tâm bảo hành sản phẩm Apple chính hãng tại Việt Nam ở 391 Trường Chinh (VIETFIRST) và được xác nhận rằng người dùng iPhone cũ có thể mang máy đến thay pin với giá 29 USD. Riêng đối với iPhone 6s được sản xuất trong khoảng thời gian cuối năm 2015 và có lỗi, trùng với số series và ngày sản xuất mà Apple quy định, sẽ được thay pin miễn phí.

Người dùng iPhone Việt đã được hưởng chính sách thay pin mới của Apple ảnh 1Ảnh minh họa (wccftech)

Việc thay pin cho iPhone cũ bắt nguồn từ một phát hiện tình cờ của một thiếu niên 17 tuổi người Mỹ có tên là Tyler Barney. Cậu bé này sử dụng một chiếc iPhone 6s. Sau khi cập nhật lên các phiên bản iOS 11, điện thoại của cậu chạy rất chậm, trong khi chiếc iPhone 6 Plus của em trai cậu là đời cũ hơn lại chạy rất nhanh.

Tyler đã đo hiệu năng của điện thoại bằng ứng dụng Geekbench và nhận được điểm số 1466 (đơn nhân) và 2512 (đa nhân). Sau khi thay pin mới cho điện thoại, kết quả đo được cải thiện thấy rõ khi điểm đơn nhân là 2526 và đa nhân là 4456.

Tyler đã đưa chuyện này lên diễn đàn Reddit và nhận được rất nhiều phản hồi. Đa số đều cho rằng Apple đã cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ khi phát hành iOS mới để buộc người dùng phải mua những chiếc iPhone đời mới.

Đứng trước sức ép của dư luận, Apple đã phải thừa nhận có can thiệp để hạ xung nhịp CPU của iPhone đời cũ. Apple lý giải cho hành động này là để iPhone không bị sập nguồn khi chạy tác vụ nặng bởi những viên pin trong máy đã quá cũ. Hãng đã quyết định thực hiện chương trình giảm giá thay pin cho iPhone như đã đề cập ở trên.

Nếu bạn thấy những chiếc iPhone 5s, 6 và 6s của mình hoạt động chậm chạp sau khi cập nhật từ iOS 10.2.1 trở lên, bạn có thể thay pin để cải thiện hiệu suất của máy. Bạn có thể xem danh sách các cửa hàng được Apple ủy quyền tại Việt Nam.