iPhone X và iPhone 8 sạc nhanh hơn nhờ iOS 11.2

VietTimes -- Bản cập nhật iOS mới nhất của Apple làm cho việc sạc không dây trên iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X nhanh hơn tới 50%.
Ảnh CNET
Ảnh CNET

Hiện tại, ba chiếc iPhone được sạc không dây với tốc độ 5 watt, nhưng cập nhật iOS 11.2 cho phép sạc lên tới mức 7,5 watt, tăng “gần 50%”. Bản cập nhật mất phí này của Apple đã được thử nghiệm bởi MacRumors.

Mặc dù việc sạc không dây là mới đối với iPhone, nhưng nó đã được sử dụng phổ biến trên các thiết bị Android trong nhiều năm qua. iPhone sử dụng sạc không dây chuẩn Qi, tối đa hóa ở tốc độ 15w. Chiếc Galaxy Note 8 của Samsung cũng hỗ trợ bộ sạc không dây nhanh 15 Watt.

Bạn sẽ không cần phải mua một bộ sạc mới để sạc với tốc độ nhanh hơn. Các đế sạc Mophie và Belkin mà Apple bán ra đã có khả năng cung cấp năng lượng 7,5w. Apple đã nói rằng những bộ sạc này sẽ cho phép "sạc không dây nhanh" với bản cập nhật phần mềm sau đó - có thể iOS 11.2 là bản cập nhật đó.

Apple cũng đang có kế hoạch phát hành đế sạc không dây AirPower, được thiết kế để sạc nhiều sản phẩm của Apple cùng một lúc. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa công bố AirPower có sử dụng tốc độ sạc nhanh hơn hay không.

iPhone X và iPhone 8 sạc nhanh hơn nhờ iOS 11.2 ảnh 1Theo: Apple

Để tăng tốc độ sạc pin, iPhone X, 8 và 8 Plus sẽ sạc nhanh hơn với dây sạc USB-C vật lý. Cấu hình đòi hỏi phải kết hợp với một ít phụ kiện, nhưng nó có thể đạt đến tốc độ sạc pin nhanh nhất nếu bạn không coi việc dùng dây sạc là phiền phức. Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng sạc không dây thì nó vẫn chỉ ở mức 7,5 w.