Những thủ thuật kéo dài thời gian sử dụng pin trên iOS 11

VietTimes – iOS 11 xuất hiện với hình ảnh và nhiều tính năng mới rất hữu ích đối với người dùng iPhone và iPad, nhưng bản cập nhật này cũng có thể làm hao pin nhanh chóng. Để giúp kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone và iPad, VietTimes xin giới thiệu một số thủ thuật đến người dùng.
iOS 11 (Ảnh minh họa)
iOS 11 (Ảnh minh họa)

Apple đã phát hành iOS 11 hồi tháng 9 cùng với chiếc iPhone X và iPhone 8 Plus. Trong khi những chiếc iPhone mới này có con chip A11 Bionic mạnh hơn, thì các loại iPhone cũ trước đây lại có lượng pin tiêu hao nhanh hơn. Tuy nhiên, mua một chiếc iPhone 8 hay một chiếc iPhone X không phải là cách duy nhất để tiết kiệm pin.

Chúng tôi xin giới thiệu một số thủ thuật để kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone và iPad.

Chế độ nguồn điện thấp

Thủ thuật dễ nhận thấy nhất là bật Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone hoặc iPad của bạn. Để bật chế độ tiết kiệm pin, người dùng có thể vào phần Settings > Battery > Low Power Mode (Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp). Cài đặt này cũng có thể được chuyển đến Control Center giúp người dùng vào dễ hơn. Để bật lên, người dùng có thể vào Cài đặt > Control Center > Customize Controls > bấm vào biểu tượng + cạnh Chế độ nguồn điện thấp. Khi phần cài đặt này được hiển thị trong Control Center, người dùng có thể kéo xuống và giữ để bật tính năng này.

Kiểm tra các ứng dụng và tắt Làm mới ứng dụng trong nền

Một thủ thuật hiệu quả để phát hiện xem ứng dụng nào đang làm cho pin iPhone hay iPad của bạn sụt xuống là kiểm tra xem các ứng dụng nào tiêu hao pin nhiều nhất. Người dùng có thể xem danh sách các ứng dụng và ứng dụng đó đã sử dụng mất bao nhiêu phần trăm pin trong 24 giờ hay trong tuần qua bằng cách vào phần Settings > Battery > Battery Usage (Cài đặt > Pin > Phần trăm pin). Ví dụ, nếu ứng dụng được sử dụng nhiều pin nhất là Instagram, thì người dùng có thể sẽ tắt ứng dụng này một lúc.

Một số ứng dụng cũng có thể đang làm mới trong nền quá nhiều, điều này làm cạn kiệt pin. Để tắt tính năng làm mới, người dùng có thể vào Settings > General > Background App Refresh (Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền) và tắt tính năng này. Người dùng iOS 11 cũng có thể chọn thủ công xem ứng dụng nào họ không muốn làm mới tự động trong nền ở cùng vị trí.

Dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị cho phép các ứng dụng biết được người dùng đang ở đâu, điều này cũng tiêu hao pin của iPhone hay iPad. Để tắt Dịch vụ định vị, người dùng có thể vào Settings > Privacy > Location Services (Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị). người dùng iPhone và iPad có thể hoàn toàn tắt tính năng này, hoặc có thể lựa chọn bật những ứng dụng cho phép theo dõi vị trí của họ.

Tránh để nóng

Một lý do giải thích tại sao pin của iPhone hay iPad sụt nhanh là bởi nhiệt độ quá nóng. Người dùng nên tránh để iPhone hay iPad của mình ngoài ánh nắng trực tiếp trong những ngày nhiệt độ cao hay gần ngọn lửa.

Ứng dụng YouTube làm cạn kiệt pin

Tháng này đã có một số người dùng than phiền rằng pin iPhone hay iPad của họ sụt giảm một cách nhanh chóng, và các thiết bị của họ bị nóng khi xem các video trên YouTube. Trong tuần này, YouTube phát hành một bản sửa lỗi cho vấn đề trên theo phiên bản 12.45 của họ. Những người gặp phải vấn đề này nên cập nhật ứng dụng mới của YouTube giúp tránh bị hao pin quá nhanh.

Người dùng iPad và iPhone có thể cập nhật phiên bản iOS 11.1.2 mới nhất bằng cách vào Settings > General > Software Update (Cài đặt > cài đặt chung > cập nhật phần mềm).