State Farm kiện Apple vì iPhone 4s gây cháy nhà

VietTimes -- Lần này vụ hỏa hoạn không phải do Galaxy Note 7 mà là một chiếc iPhone 4s. Công ty bảo hiểm State Farm đã đệ trình các tài liệu tại tòa vào thứ Năm tuần trước về trường hợp một chiếc iPhone 4s đã gây cháy nhà một người phụ nữ ở bang Wisconsin, tên là Xai Thao.
Các tài liệu đều cho rằng pin chính là nguyên nhân gây ra vụ cháy
Các tài liệu đều cho rằng pin chính là nguyên nhân gây ra vụ cháy

Cụ thể, vào tháng Tư năm ngoái, tại nhà của bà Xai Thao ở bang Wisconsin, chiếc iPhone 4s bất ngờ bị cháy. Theo các cuộc điều tra sơ bộ, sự nóng lên đáng kể ở khu vực pin của iPhone được cho là nguyên nhân gây cháy. Các tài liệu cũng xác định rằng không có nguyên nhân khác được nhận diện là tiềm năng cho một vụ cháy. Hành động đầu tiên của State Farm là xác nhận trách nhiệm nghiêm ngặt của Apple với tư cách là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm không ảnh hưởng đến sức khỏe, trong khi đó nguyên nhân lại chính là do sự sơ xuất của Apple trong khâu thiết kế, sản xuất hoặc bán iPhone.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều cần tìm hiểu về tình trạng của điện thoại và hoàn cảnh của vụ cháy, ví dụ như nó có được cắm vào ổ sạc không đúng cách hay không hoặc đây có phải chiếc iPhone chính hãng không.

Cả 2 bên trong sự việc trên đều từ chối bình luận về vấn đề này. State Farm muốn kiện và đòi bồi thường 75.000 USD từ Apple, nhưng dường như rất khó để trường hợp này được đưa lên tòa án cấp cao hơn, và có thể được xét xử không công khai.

Sự thất bại của Galaxy Note 7 với lỗi về pin xảy ra năm ngoái cũng cùng đợt với vụ cháy của Apple, nhưng Samsung lại trở thành điểm nóng hơn bao giờ hết. Với Galaxy Note 8 và các dòng máy tiếp theo của iPhone trong năm tới, hy vọng cả hai công ty Samsung và Apple sẽ cung cấp các thiết bị đủ an toàn và đáng tin cậy cho người dùng.