Hà Nội:

Ngày mai (14/6) công bố điểm thi vào lớp 10

VietTimes – Dự kiến vào ngày mai (14/6), Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố phổ điểm của các trường và điểm các bài thi của học sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Học sinh trao đổi sau khi thi. Ảnh: Minh Thúy

Học sinh trao đổi sau khi thi. Ảnh: Minh Thúy

Sau khi công bố phổ điểm của các trường và điểm các bài thi của thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng, vào sáng 15/6, Sở GD&ĐT sẽ họp xét điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên.

Đến chiều ngày 15/6, Sở GD&ĐT sẽ duyệt điểm chuẩn của tất cả các trường công lập trên toàn TP. Hà Nội.

Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020 của TP. Hà Nội đã được triển khai theo đúng kế hoạch, đúng quy chế thi và quy chế tuyển sinh.  

Đáng chú ý, để thực hiện chủ trương đẩy sớm thời gian công bố kết quả thi lớp 10 năm học 2019-2020 cho học sinh, công tác chấm thi của TP. Hà Nội đã được tăng cường số lượng giám khảo chấm thi (tăng 60% số giám khảo chấm cho mỗi môn thi) và thời gian chấm thi với mục tiêu bảo đảm thuận lợi nhất cho học sinh theo đúng chủ trương của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP. Hà Nội năm 2019.

Việc điều chỉnh thời gian triển khai một số nhiệm vụ của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020 cũng đã đẩy thời gian nhận đơn phúc khảo điểm thi của thí sinh sớm hơn 3 ngày so với kế hoạch. Theo đó, từ ngày 17 đến 27/6, học sinh sẽ nộp đơn phúc khảo tại cơ sở giáo dục nơi học sinh đăng ký dự thi.

Được biết, năm 2019 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT quy định bỏ hoàn toàn cộng điểm khuyến khích với chứng chỉ nghề THCS (tối đa 1,5 điểm). Chính vì thế, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội nhận định, so với các năm trước thì năm nay mức điểm chuẩn của các trường THPT sẽ thấp hơn.