Bắc Ninh:

Cô giáo phạt học sinh “đẽo gạch” bị khiển trách

VietTimes – Ngày 13/6, ông Nguyễn Quang Huân - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (Bắc Ninh) cho biết, cô giáo phạt học sinh đẽo gạch đã nhận hình thức kỷ luật là khiển trách.
Học sinh tan học ra về. Ảnh: Minh Thúy
Học sinh tan học ra về. Ảnh: Minh Thúy

Ông Nguyễn Quang Huân cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, Trường THPT Nguyễn Trãi đã yêu cầu cô giáo viết bản tường trình, đồng thời, nêu rõ khuyết điểm và yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Đáng chú ý, sau khi tiến hành họp hội đồng kỷ luật đối với cô giáo phạt học sinh đẽo gạch giữa trời nắng, Trường THPT Nguyễn Trãi đã đưa ra hình thức kỷ luật là khiển trách. Cô giáo phạt học sinh đẽo gạch đã xin nhận hình thức kỷ luật này.

Trước đó, do một số học sinh lớp 11 có học lực, đạo đức trong năm học chưa tốt nên Trường THPT Nguyễn Trãi đã yêu cầu các em rèn luyện ý thức, hạnh kiểm một tuần thông qua việc dọn dẹp vệ sinh cho trường.

Vào ngày 10/6, cô giáo Vân (giáo viên dạy thể dục) đã gọi nhóm học sinh lớp 11 đến trường để dọn vệ sinh, nhưng thấy phía dưới sân trường được vệ sinh sạch sẽ nên cô giáo Vân đã yêu cầu nhóm học sinh đẽo gạch trên mái nhà giữa thời tiết nắng nóng.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi đi công tác ở Sở GD&ĐT nên không biết việc cô giáo phạt học sinh đẽo gạch trên mái nhà.

Ông Nguyễn Quang Huân cho rằng, thay vì yêu cầu học sinh đẽo gạch trên mái nhà, cô giáo chỉ nên yêu cầu các em tổng vệ sinh, dọn dẹp nhà trường bằng những việc nhẹ nhàng và an toàn.