Ngân hàng này vừa bắt tay với một thành viên của "đế chế huyền thoại" Rothschild

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Edmond de Rothschild là thành viên trong 'hệ sinh thái' của gia tộc Rothschild - được biết tới rộng rãi ở Việt Nam thông qua tác phẩm "Chiến tranh tiền tệ" của Song Hongbing. 
Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp tác giữa BIDV và Edmond de Rothschild
Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp tác giữa BIDV và Edmond de Rothschild

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Edmond de Rothschild để triển khai giải pháp đầu tư chuyên biệt, nâng tầm dịch vụ Private Banking dành cho khách hàng cao cấp Việt Nam.

Theo đó, Edmond de Rothschild sẽ hỗ trợ BIDV chuẩn hóa và nâng cao năng lực đội ngũ Giám đốc quản lý tài sản, từ đó mang lại dịch vụ Private Banking chuẩn mực, đẳng cấp quốc tế.

"Hai bên chia sẻ tầm nhìn chung dài hạn về phát triển kinh doanh và mong muốn thúc đẩy những thay đổi trong tương lai của ngành tài chính Việt Nam", ông Christophe Caspar - Thành viên Ban điều hành, Tổng giám đốc Quản lý tài sản toàn cầu của tập đoàn Edmond de Rothschild, nói.

Thành lập vào năm 1953, Edmond de Rothschild hiện quản lý khối tài sản hơn 160 tỉ CHF (tương đương 179 tỉ USD), với 2.500 nhân viên và 30 cơ sở trên toàn thế giới.

Định chế này là một thành viên trong 'hệ sinh thái của' gia tộc Rothschild - được biết tới rộng rãi tại Việt Nam thông qua tác phẩm “Chiến tranh tiền tệ” của Song Hongbing.

“Nếu một người làm việc trong ngành tài chính mà chưa từng nghe đến cái tên Rothschild thì chẳng khác nào một người lính không biết Napoleon, sinh viên ngành vật lý không biết Einstein là ai vậy" - Song Hongbing.

Tác phẩm này đề cập đến “cuộc chiến” khốc liệt và dai dẳng giữa một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính – đứng đầu là gia tộc Rothschild – với các thể chế tài chính kinh tế của nhiều quốc gia.

Trong đó, gia tộc Rothschild được giới thiệu là một gia tộc Do Thái, có nguồn gốc từ Frankfurt, Đức, nổi lên từ thế kỷ 18.

Khởi thủy của 'đế chế' kinh doanh nhà Rothschild bắt nguồn từ ông Mayer Amschel Rothschild.

Ông Mayer được cho là đã gửi gắm 5 người con trai của mình vào làm việc tại 5 trung tâm tài chính lớn nhất châu Âu. Từ đó, họ dần tạo nên mạng lưới tài chính – ngân hàng hàng đầu tại lục địa này.

Trang Bankrate từng ước tính gia tộc này sở hữu khối tài sản khoảng 400 tỉ USD. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng con số phải lên tới khoảng 1.000 tỉ USD.

Theo tìm hiểu, danh sách 25 gia tộc giàu nhất thế giới năm 2022 của Bloomberg không gọi tên nhà Rothschild. Song, lưu ý rằng, danh sách này không bao gồm các gia tộc có lượng của cải quá phân tán, hoặc không rõ ràng, theo tiêu chí của Bloomberg./.