Nga tuyên bố phá hủy thêm một tổ hợp pháo phản lực – tên lửa HIMARS của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lực lượng không quân, pháo binh tên lửa Nga phá hủy một khẩu đội HIMARS của Ukraine trong cuộc giao chiến hỏa lực. Bộ Quốc phòng Nga trong thông cáo báo chí về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine cho biết.
Lực lượng pháo binh chiến trường quân đội Nga tấn công quân đội Ukraine. Ảnh Video truyền thông Donetsk.
Lực lượng pháo binh chiến trường quân đội Nga tấn công quân đội Ukraine. Ảnh Video truyền thông Donetsk.

Chính quyền Ukraine đến thời điểm này khẳng định, tất cả các pháo phản lực - tên lửa HIMARS do Mỹ cung cấp đều nguyên ven và thực hiện nhiệm vụ chiến đấu hoàn hảo, gây nhiều tổn thất cho quân đội Nga. Ngược lại, theo thông cáo báo chí thường ngày, Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo một số tổ hợp HIMARS do Mỹ sản xuất bị phá hủy.

Trong ngày 1/12, một tổ hợp tiếp theo đã bị hủy diệt cùng với kíp trắc thủ và đạn dược. Theo tuyên bố của trung tướng Igor Konashenkov, lực lượng không quân chiến trường, pháo binh – tên lửa Nga đã phá hủy 1 HIMARS trong khu vực làng Orekhovatka gần Slavyansk trong một cuộc tấn công hiệp đồng. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga không đưa ra các chi tiết cuộc tấn công.

Cường kích chiến trường Su-25 Nga không kích quân đội Ukraine. Video TV Zvezda.

Lực lượng pháo binh chiến trường quân đội Nga tấn công quân đội Ukraine. Video truyền thông Donetsk.

Quân đội Nga cũng tiếp tấn công phá hủy các radar phản pháo kích do Mỹ cung cấp cho Ukraine. Trong ngày, lực lượng không quân chiến trường phá hủy 2 đài radar phản pháo kích AN/TPQ-37 trên vùng Donetsk. Ngoài ra, hỏa lực không quân chiến trường và pháo binh phá hủy 3 nhà kho vũ khí đạn của quân đội Ukraine trên địa bàn khu vực vùng Zaporozhye và Donetsk.

Bộ Quốc phòng xác nhận, quân đội Nga giành quyền kiểm soát khu định cư Andreevka. Kiểm soát được khác khu dân cư Kurdyumovka, Andreevka và Pershe Travnya cho phép quân đội Nga kiểm soát hỏa lực tuyến đường tiếp vận binh lực và vũ khí trang bị đến Artemovsk.

Quân đội Ukraine tiếp tục tăng viện, giao chiến đang diễn ra ác liệt. Theo kênh TG của Wagner PMC, các đơn vị dự bị quân đội Ukraine, bao gồm cả chiến binh nước ngoài đang tập trung về thành phố. Bộ chỉ huy quân đội Ukraine buộc phải rút lực lượng dự bị từ các hướng khác. Tổn thất sinh lực rất lớn, nhưng quân đội Ukraine quyết đẩy lùi các lực lượng quân đội Nga.

Theo TopWar