Nga phóng mưa tên lửa vào các mục tiêu trong thành phố Kharkiv và Zaporozhye

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quân đội Nga dồn dập phóng tên lửa vào 2 thành phố chiến lược Kharkiv và Zaporozhye, bẻ gãy 1 cuộc phản công của quân đội Ukraine ở Kherson, gây thương vong lớn cho đối phương ở Kharkiv và Nikolaev.
Pháo phản lực Uragan. Ảnh RT
Pháo phản lực Uragan. Ảnh RT

Đêm ngày 27/8, quân đội Nga, sử dụng tên lửa Kalibr tấn công vào các mục tiêu quân sự ở Kharkiv. Thị trưởng Kharkiv Igor Terekhov xác nhận thông tin về cuộc tấn công bằng tên lửa, đánh vào các quận Osnovyansky và Kievsky của thành phố.

Không có thông tin về mục tiêu bị tấn công. Terekhov cho biết, theo thông tin ban đầu, không có thương vong dân sự.

Quân đội Nga phóng dồn dập tên lửa Kalibr vào Kharkiv. Video RusVesna.

Quân đội Nga tiến hành một cuộc tấn công tổng hợp vào các mục tiêu ở Zaporozhye. Thông tin địa phương cho biết, có tới 14 vụ nổ liên tiếp của tên lửa chiến thuật và rockets của pháo phản lực hạng nặng MLRS. Tại quận Shevchenkovsky của thành phố, người dân địa phương nhìn thấy 1 vụ cháy nổ lớn, các nhà chức trách thông báo, tên lửa đánh trúng một "cơ sở hạ tầng" nhưng không làm rõ, cơ sở hạ tầng quân sự hay dân sự.

Quân đội Nga sử dụng pháo phản lực nhiệt áp tấn công trên hướng Bakhmut. Video RusVesna.

Lực lượng quân đội Nga, dân quân Donbass tiến công trên hướng Kharkiv, đánh vào chiến tuyến của các lữ đoàn tấn công cơ giới số 30 và số 95 trong các khu vực định cư Vernopolye và Krasnopolye, gây thương vong 200 quân nhân Ukraine.

Quân đội Nga bẻ gãy một cuộc bí mật vượt sông Ingulets tấn công của các đơn vị của lữ đoàn không vận số 46 Ukraine, tại khu định cư Lozovoe, vùng Kherson. Lữ đoàn này thương vong hơn 130 quân nhân, 10 phương tiện chiến đấu.

Lực lượng không quân chiến thuật Nga không kích vào chiến tuyến của các đơn vị thuộc tiểu đoàn 107 thuộc lữ đoàn cơ giới số 63 Ukraine tại khu vực Kvitnevoye thuộc vùng Nikolaev, hơn 40 % quân số của đơn vị này bị loại khỏi vòng chiến.

Không quân Nga, sử dụng vũ khí độ chính xác cao tấn công điểm triển khai tạm thời của lữ đoàn cơ giới hóa số 14 quân đội Ukraine gần làng Dergachi, vùng Kharkiv, loại khỏi vòng chiến gần 100 binh lính, 3 pháo phản lực Grad (MLRS), phá hủy 10 xe thiết giáp và các xe cơ giới khác.

Lực lượng không quân chiến dịch - chiến thuật và không quân lục quân, lực lượng pháo binh - tên lửa tiếp tục tấn công vào các cơ sở quân sự quân đội Ukraine. Trong ngày 27/8 các đơn vị hỏa lực tấn công 7 sở chỉ huy của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 102 ở khu vực Chervonoe thuộc vùng Zaporozhye, nhóm dân tộc chủ nghĩa Kraken ở vùng Kharkiv, 37 khẩu đội pháo trên vị trí hỏa lực, 142 vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị chiến đấu.

Pháo binh – tên lửa và không quân Nga phá hủy 6 kho vũ khí đạn tên lửa, pháo binh dã chiến, 1 kho đạn lớn chứa tên lửa dành cho pháo phản lực – tên lửa HIMARS và đạn pháo M777 do Mỹ sản xuất của Lữ đoàn Pháo binh 44 quân đội Ukraine với gần làng Preobrazhenka, vùng Dnepropetrovsk.

Lực lượng pháo phản lực Nga phản pháo kích vào chiến tuyến quân đội Ukraine ở Donetsk. Video RT

Đánh trả các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine, Pháo binh – tên lửa và không quân Nga chế áp: 4 trung đội pháo phản lực "Grad", 3 trung đội pháo tự hành "Gvozdika", 3 trung đội pháo xe kéo Giacint-B trên trận địa hỏa lực.

Không quân Nga bắn rơi một MiG-29 của Không quân Ukraine gần làng Malinovka thuộc vùng Donetsk. Phá hủy một xe phóng của tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M1 ở khu vực Grigorovka.

Lực lượng phòng không Nga bắn hạ 7 máy bay không người lái (UAV) Ukraine. Đánh chặn 1 tên lửa đạn đạo "Tochka-U", 18 đạn tên lửa của pháo phản lực - tên lửa HIMARS do Mỹ ở khu vực cầu Antonovsky.