Mỹ khẳng định không thua Trung Quốc trong trận chiến Trí tuệ nhân tạo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước những tuyên bố của cựu quan chức cấp cao rằng Hoa Kỳ đã thất bại trong cuộc chiến công nghệ AI với Trung Quốc, quan chức phụ trách thông tin của Lục quân Mỹ là Ray Iyer ngay lập tức bác bỏ quan điểm này.
Ảnh: Google
Ảnh: Google

Trước những tuyên bố của một cựu quan chức Không quân cấp cao rằng Hoa Kỳ đã thất bại trong cuộc chiến công nghệ AI với Trung Quốc, quan chức phụ trách thông tin của Lục quân Mỹ là Ray Iyer ngay lập tức bác bỏ quan điểm này.

Trước đó, trên báo Financial Times, cựu quan chức cấp cao trong Không quân Mỹ Nicolas Chaillan khẳng định Washington "không có cửa cạnh tranh với Trung Quốc trong 15 đến 20 năm tới". Ông nói thêm rằng một số hệ thống phòng thủ mạng của Hoa Kỳ có chất lượng đặc biệt thấp.

"Điều đó hoàn toàn không đúng", Giám đốc điều hành quân đội, Raj Iyer, nói, bác bỏ quan điểm của Chaillan.

Ông chỉ ra “sự tích hợp chặt chẽ” của Lầu Năm Góc với ngành công nghiệp và “các đối tác liên minh của chúng tôi”. Mỹ và các đối tác chia sẻ "thông tin tình báo thương mại và những thứ khác", giúp ích cho cả hai bên.

“Tôi có thể nói với bạn rằng người Trung Quốc không có điều đó. Họ đang hoạt động trong môi trường cô lập, họ đang dựa vào các phương pháp bất chính và các cuộc tấn công mạng để có thể truy cập những thông tin họ nghĩ rằng chúng tôi sở hữu”.

Ray Iyer tiếp tục khẳng định định"Nếu nhìn quanh những gì chúng ta có trong Bộ Quốc phòng và cộng đồng tình báo, khắp chính phủ liên bang và đối tác công nghiệp, chúng ta đang có công nghệ AI tốt nhất".

Một báo cáo mới đây của tổ chức nghiên cứu chiến lược RAND Corp. đánh giá Nga và Trung Quốc cộng lại cũng không thể vượt được sức mạnh của Mỹ trong năm sau.

Theo RAND Corp “Tiềm lực sức mạnh của Trung Quốc sẽ tăng so với Hoa Kỳ và Nga ít nhất là đến năm 2022 và hiện tại sức mạnh của cả Trung Quốc và Nga sẽ chỉ tiếp tục tiệm cận nhưng không vượt quá sức mạnh của Hoa Kỳ cho đến năm 2022”.

Ngược lại, báo cáo khác của Ủy ban An ninh quốc gia về trí tuệ nhân tạo Mỹ lại cho rằng "Trung Quốc sở hữu sức mạnh, năng lực và tham vọng vượt qua Mỹ để trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về AI trong thập kỷ tới nếu các xu hướng hiện tại không thay đổi".

Theo Breaking Defense